Nhà phát triển Ultrakill cho phép mọi người thỏa mái tải lậu game mình

Nhà phát triển Ultrakill cho phép mọi người thỏa mái tải lậu game mình

Nhà phát triển Ultrakill cho biết không phải ai cũng có tiền để mua game, nên việc tải và chơi lậu được anh khuyến khích.

Nhà phát triển Ultrakill cho phép mọi người thỏa mái tải lậu game mình

Từ lâu vấn đề vi phạm bản quyền đã trở nên vô cùng nhức nhối trên PC cũng như thiết bị điện tử nói chung. Bởi tại sao phải mua phim, game, âm nhạc và phần mềm khi bạn có thể dễ dàng tải chúng một cách miễn phí kia chứ. Dù vậy không thể phủ nhận những năm qua, cộng đồng đang ngày càng phát triển văn hóa tiêu dùng hợp pháp để ủng hộ những người tạo ra sản phẩm. Thậm chí các game crack cũng hay hiện dòng chữ khuyến khích mọi người mua game ủng hộ nếu có thể.

Mới đây thì Arsi “Hakita” Patala, nhà phát triển của tựa game indie FPS Ultrakill cực kì được yêu mến đã lên tiếng về vấn đề này. Theo đó anh đã chia sẻ ảnh một người đang tải lậu game của mình rồi cho biết:

“Là người sáng tạo ra tựa game: Bạn nên ủng hộ các game indie nếu có thể, nhưng văn hóa không nên chỉ dành riêng cho những ai có thể mua được nó. Ultrakill sẽ không tồn tại được nếu tôi không dễ dàng tiếp cận phim, âm nhạc và game khi lớn lên.

Nếu bạn không có tiền thì bạn có thể ủng hộ qua việc truyền miệng.”

Phát ngôn này nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ cộng đồng. Hakita đã chỉ ra việc không phải ai cũng có thể tiếp cận game để mua một cách hợp pháp, có thể là do vấn đề tài chính hoặc khóa vùng, như God of War: Ragnarok mới đây chặn các vùng như Việt Nam trên Steam. Trước khi vấn đề xài lậu cũng phổ biến đơn giản bởi game, đặc biệt là bản đĩa không phải ở đâu cũng được bày bán rộng rãi và dễ tiếp cận.

Ngày nay các nền tảng như Steam hay Epic Games Store giúp việc tiếp cận và chơi game dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng với đó là các đợt giảm giá đều đặn, vậy nên kể cả khi bạn đã crack game thì về sau khi game rẻ, đừng ngần ngại mua nó để ủng hộ nhà phát triển.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời