Nhà phát triển Until Dawn dự kiến sa thải 90 nhân sự

Nhà phát triển Until Dawn dự kiến sa thải 90 nhân sự

Supermassive Games, nhà phát triển Until Dawn, loạt game The Dark Pictures và The Quarry sắp sa thải 90 nhân sự.

Nhà phát triển Until Dawn dự kiến sa thải 90 nhân sự

Năm 2024 này đang là một năm vô cùng khó khăn với những ai đang làm việc trong ngành game khi mới 2 tháng đầu năm mà đã có hàng nghìn người mất việc làm. Giờ đây khi tháng 2 còn chưa kết thúc thì 1 studio khác cũng đang phải cắt giảm việc làm trên diện rộng.

Theo đó thì Supermassive Games, nhà phát triển của Until Dawn, loạt game The Dark Pictures và The Quarry vừa thông báo trên Twitter rằng hãng đang phải đối mặt với các thách thức lớn hiện có trong ngành game hiện nay và cũng không tránh khỏi việc phải cắt giảm nhân công. Bởi vậy sẽ có nhiều nhân sự bị ảnh hưởng. Con số cụ thể không được đưa ra thế nhưng theo nhà báo Jason Schreier tại Bloomberg thì khoản 90 nhân sự tại studio này sẽ bị sa thải.

Hiện tại Supermassive Games có 150 nhân sự, việc cắt giảm tới quá 1 nửa công ty chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các dự án đang được triển khai hiện nay của hãng. Theo đó tựa game Little Nightmares 3 do Supermassive Games phát triển đang dự kiến phát hành trong năm 2024 này. Phần 5 của The Dark Pictures cũng vẫn đang phát triển. Thêm vào đó là dự án hoàn toàn mới mang tên The Casting of Frank Stone, tựa game kinh dị lấy bối cảnh trong vũ trụ của loạt game Dead by Daylight.

Hiện năm 2024 này, ngành game đã có hơn 6000 người mất việc làm và dự kiến sẽ còn khốc liệt hơn nữa trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời