Nhà sản xuất của Gimmick! 2 lên tiếng xin lỗi vì không thông tin đến nhà phát triển gốc

Nhà sản xuất của Gimmick! 2 lên tiếng xin lỗi vì không thông tin đến nhà phát triển gốc

Trò chơi màn hình ngang kinh điển trên hệ máy NES, Gimmick!, chuẩn bị có phần tiếp theo sau hơn ba thập kỷ, nhưng thông báo này đã vấp phải khá nhiều nghi ngờ từ người hâm mộ bản gốc – đặc biệt là vì tin tức đến như một bất ngờ ngay cả với chính trưởng nhóm của nhà phát triển ban đầu.

“Tôi đã nhận được nhiều tin nhắn về phần tiếp theo của Gimmick!” – Giám đốc Tomomi Sakai nói trên Twitter vài giờ sau khi phần tiếp theo được công bố. “Mặc dù tôi rất vinh dự vì trò chơi gốc tiếp tục truyền cảm hứng, tôi muốn làm rõ rằng tôi không tham gia vào việc phát triển Gimmick! 2. Tin tức về dự án này cũng là một bất ngờ đối với tôi. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn.”

Là một trò chơi trên NES, Gimmick! đến từ thời đại khi các trò chơi được tạo ra bởi một nhóm nhỏ vài người. Mặc dù Sakai không phải là cái tên duy nhất trong danh sách thành viên, anh ấy được ghi nhận là nhà thiết kế trò chơi, lập trình viên, đồng thiết kế nhân vật và đạo diễn. Tóm lại, người hâm mộ bản gốc không hài lòng với ý tưởng Sakai thậm chí không được liên hệ tham khảo ý kiến về phần tiếp theo.

“Để làm rõ ràng: chúng tôi nợ Tomomi Sakai một lời xin lỗi,” nhà phát triển Gimmick! 2, Bitwave Games, cho biết trên Twitter. “Mặc dù chúng tôi đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ cho Gimmick!, chúng tôi đã không thể kết nối với người tạo ra nó. Chúng tôi rất tôn trọng công việc của Tomomi Sakai – Gimmick! 2 sẽ không tồn tại nếu không có anh ấy. Nhìn lại, chúng tôi đáng lẽ nên làm tốt hơn. Trân trọng.”

Hiện tại, không rõ liệu Bitwave có đang liên lạc trực tiếp với Sakai hay bất kỳ hình thức hợp tác nào sẽ như thế nào. Trong một tweet khác, Sakai lưu ý rằng anh ấy đã được liên hệ trong quá trình sản xuất Gimmick Exact Mix, một bản làm lại của bản gốc dành cho nền tảng exA-Arcadia. Cuối cùng, anh ấy không tham gia vào việc phát triển trò chơi đó, nhưng anh ấy nói “Tôi đã nói với họ cứ thoải mái sáng tạo theo ý muốn.” Sakai không đề cập đến việc tham gia vào Gimmick Special Edition, một bản remaster cho tất cả các nền tảng hiện đại lớn được phát hành vào năm 2023.

Phần tiếp theo của Gimmick! có rất nhiều tiềm năng, nhưng Bitwave hiện đang phải đối mặt với một chặng đường khó khăn để thuyết phục người hâm mộ rằng dự án sẽ là một phần tiếp theo xứng đáng. Gimmick! 2 được công bố với một đoạn giới thiệu ngắn không có cảnh quay chơi trò chơi và Bitwave không có nhiều thành tích, vì hãng game chỉ có một trò chơi màn hình ngang trước đó được đánh giá tốt, phần còn lại trong danh mục của họ chủ yếu là các phiên bản phát hành lại kiểu hiện đại của các trò chơi cổ điển. Chỉ có thời gian mới biết liệu Gimmick! 2 có xứng đáng với vị thế game độc đáo của bản gốc hay không.

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời