Nhà sản xuất phim Fallout từng suýt trễ dự án vì mải mê chơi game này

Nhà sản xuất phim Fallout từng suýt trễ dự án vì mải mê chơi game này

Phiên bản chuyển thể Fallout của Amazon sẽ được phát hành vào cuối tháng này, và để chuẩn bị, dàn diễn viên và đoàn làm phim đã bắt đầu chia sẻ những thông tin thú vị về quá trình sản xuất và công việc của họ trên loạt phim.

Nhà sản xuất phim Fallout từng suýt trễ dự án vì mải mê chơi game này

Nhà sản xuất phim Fallout, Jonathan Nolan – người đồng sáng tác nhiều bộ phim của anh trai Christopher Nolan, chẳng hạn như The Dark Knight và Interstellar – cho biết tình yêu của ông dành cho các trò chơi bắt đầu với Fallout 3. Thực tế, ông ta đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi chơi trò chơi này, ông tuyên bố đây là lý do tại sao mình đã không viết bất kỳ bộ phim nào trong hai năm.

“Tôi không biết nhiều về nó và tôi đang tìm kiếm một thứ gì đó để giải trí,” Nolan nhớ lại. “Tôi nghĩ Chris đã giao nhiệm vụ cho tôi viết The Dark Knight Rises và vì vậy nếu bộ phim đó bị trì hoãn một chút, thì có lẽ một phần là do Fallout 3.”

Nolan cho biết ông ta liên tục ngạc nhiên trước loạt trò chơi điện tử Fallout, điều này ngày càng ít xảy ra trong những ngày gần đây. “Nó đen tối, bạo lực, nhưng nó cũng châm biếm và ở một số nơi gần như ngớ ngẩn. Tất cả những điều tuyệt vời này trong một. Nó là một trò chơi thực sự tham vọng, và tôi chưa từng trải nghiệm điều gì giống như vậy.”

Nolan cũng chia sẻ thêm về những khó khăn khi chuyển thể một trò chơi điện tử thế giới mở, so với sách. “Thông thường khi bạn chuyển thể thứ gì đó, chẳng hạn như tiểu thuyết, bạn đang thêm vào đó,” Nolan nói. “Bạn mất một số thứ, nhưng phần lớn bạn đang thêm ánh sáng, hình ảnh, cá tính và nhân tính. Với một trò chơi điện tử, bạn đang lấy đi một số thứ, chẳng hạn như cảm giác tự do của người chơi. Toàn bộ tiền đề của một trò chơi như Fallout, đó là thế giới mở và bạn có thể đi theo bất kỳ hướng nào bạn muốn.”

Nhà sản xuất phim Fallout từng suýt trễ dự án vì mải mê chơi game này

Nhà sản xuất lưu ý rằng đây là điều mà người xem không thể làm được khi xem một bộ phim truyền hình, vì vậy thách thức lớn nhất mà những người chạy chương trình phải đối mặt là vẫn truyền tải được “sự tự do” của trò chơi. Nhóm Fallout của Amazon đã thực hiện điều này bằng cách cho phép câu chuyện của phim được kể qua con mắt của ba nhân vật chính: Lucy, cư dân Vault trẻ trung và ngây thơ (do Ella Purnell thủ vai), binh sĩ Brotherhood of Steel Maximus (Aaron Morten) và kẻ ngoài vòng pháp luật bị đột biến Ghoul (Walton Goggins).

Nhìn lại việc được chọn vào vai Lucy, Purnell cho biết nhóm Fallout đã giới thiệu nhân vật này là kiểu “Leslie Knope / Ned Flanders”, nhưng với “một thứ gì đó nguy hiểm tiềm ẩn ở đó”.

Trong khi đó, Goggins nói thêm rằng anh ấy thích những phản ánh thực trạng xã hội mà Fallout cung cấp. “Chúng ta đang sống trong một thời kỳ rất, rất hỗn loạn,” anh nói. “Chúng ta đang chứng kiến sự xói mòn đạo đức và sự lạc quan. Và điều đó thật không may mắn, nhưng [Fallout] theo một cách nào đó phản ánh thế giới đang phát triển xung quanh chúng ta.

Nhà sản xuất phim Fallout từng suýt trễ dự án vì mải mê chơi game này

“Tôi hy vọng chúng ta sẽ không đi xa hơn thế, và chúng ta chỉ gắn bó với nơi chúng ta đang ở, nhưng đó là điều thú vị đối với tôi về bộ phim, những câu hỏi mà nó đặt ra. Vì vậy, tôi chỉ tò mò về cách tái thiết xã hội diễn ra trong trò chơi này và trong câu chuyện này khi nó tiếp tục diễn ra.”

Fallout sẽ xuất hiện trên Prime Video từ ngày 12 tháng 4. Đầu năm nay, Todd Howard của Bethesda tiết lộ rằng một số ý tưởng được lên kế hoạch cho phần chuyển thể Fallout của Amazon đã phải bị loại bỏ, vì studio đã quyết định dành chúng cho Fallout 5.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời