Nhà thờ sử dụng logo của Steam có khả năng cao sẽ bị kiện

Nhà thờ sử dụng logo của Steam có khả năng cao sẽ bị kiện

Một nhà thờ nào đó đang sử dụng logo của Steam, có vẻ để thờ cúng Lord Gaben, có khả năng cao sẽ bị kiện trong tương lai gần.

Nhà thờ sử dụng logo của Steam

Đối với các game thủ PC thì từ lâu hãng game Valve cũng như nền tảng game trực tuyến Steam được coi là cứu tinh của hệ máy PC trong những năm cuối 2000 vốn khá là đen tối của hệ máy này. Bởi vậy mà Gabe Newell, ông chủ của Valve vẫn hay được game thủ PC tôn thờ như một vị thánh, đấng cứu tinh. Và giờ đây có vẻ có hẳn 1 nhà thờ tôn thờ Steam và Lord Gaben của chúng ta.

Theo đó một người dùng Reddit chia sẻ hình ảnh anh tìm cờ thấy được khi đi trên đường. Theo đó một nhà thờ có tên New Jerusalem Church đã dùng hình ảnh logo của Steam cho tấm biển của họ. Hình ảnh khó tin đến mức anh này đã quay xe lại chỉ để nhìn lại lần nữa cho chắc. Quả nhiên anh không nhìn nhầm. Logo này có thể đại diện cho sự thịnh vượng của game trên PC, thế nhưng với những người theo đạo tại đây thì có vẻ họ có suy nghĩ và đức tin khác 1 chút khi nghĩ về logo này.

Should I report this church (of our Lord and Savior GabeN) for copyright/trademark infringement?
byu/4ourthdimension inSteam

Người đăng bài có vẻ cũng chưa nêu rõ nhà thờ New Jerusalem Church là ở đâu, và nếu tìm kiếm trên mạng thì có vô số các nhà thờ khác cùng tên không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều nước khác. Nhiều người cũng nghĩ vui rằng nhà thờ này thực sự thờ cúng Lord Gaben.

Hiện bản thân người đăng cũng như nhiều người dùng reddit đang tự hỏi liệu họ có nên báo Valve về trường hợp này không, đặc biệt là ở mảng bản quyền hình ảnh. Dù sao thì với việc bài đăng này đã hơn 20 nghìn upvote cùng hơn 750 bình luận thì khả năng cao là Valve cũng biết rồi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời