Nhiều người dùng Việt Nam đang không truy cập được vào Steam

Nhiều người dùng Việt Nam đang không truy cập được vào Steam

Nhiều game thủ PC tại Việt Nam đang báo cáo tình trạng không thể truy cập được vào Steam.

Nhiều người dùng Việt Nam đang không truy cập được vào Steam

Ngày hôm nay, đột nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà nhiều game thủ tại Việt Nam đang báo cáo tình trạng không thể truy cập được nền tảng game trực tuyến Steam, dù là trên máy tính hay điện thoại di động. Nhiều người tin rằng do vài ngày vừa qua, các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam phản đối việc nền tảng Steam của Valve được tự do buôn bán kinh doanh tại Việt Nam không bị quản lý hay phải đóng thuế, dẫn đến mất cân bằng trong cạnh tranh thương mại.

Chiều nay tôi có thấy không truy cập được trang web của Steam một lúc nhưng không suy nghĩ nhiều về điều đó. Tuy nhiên khi được biết về tình hình hiện nay, đặc biệt là với thông tin nhà mạng Việt Nam có thể vừa chặn kết nối trang web này, Gamelade đã có kiểm tra.

STEAM bị chặn tại Việt Nam ?
byu/CursedKiwi2792 inTroChuyenLinhTinh

Trong khi nhiều game thủ, bao gồm cả một kiểm duyệt viên khác làm việc tại Gamelade cho biết vẫn chưa truy cập được thì tôi vẫn đang truy cập được Steam một cách bình thường, dù là trên điện thoại hay máy tính, qua trình duyệt web hay ứng dụng (cả điện thoại và máy tính), thậm chí tôi có sử dụng cả trình duyệt khác và tab ẩn danh để kiểm tra. Nhiều người dùng Việt Nam đang không truy cập được vào Steam

Vậy nên có thể do vấn đề nhà mạng hay kết nối mà nhiều người đang không truy cập được, dù vậy thì tôi và một người tại Gamelade vốn đang không truy cập được Steam cũng đều dùng dịch vụ mạng của FPT nên trình trạng hiện nay cũng đang khó giải thích. Trước mắt có vẻ Steam chưa thực sự bị chặn thật tại Việt Nam, dù vậy trước khi Indonesia từng chặn Steam trong một thời gian ngắn.

Gamelade sẽ cập nhật tình hình sớm nhất có thể một khi có diễn biến mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời