Nhiều trò chơi độc quyền của Xbox sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác

Nhiều trò chơi độc quyền của Xbox sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác

Một báo cáo mới tiết lộ rằng nhiều trò chơi độc quyền của Xbox đang lên kế hoạch để xuất hiện trên nhiều nền tảng khi các nhà phát hành bên thứ ba đang mất niềm tin vào phần cứng của Microsoft

Theo một báo cáo mới xuất hiện từ Hội nghị phát triển trò chơi (GDC) 2024, có kế hoạch để nhiều trò chơi Xbox khác trở thành đa nền tảng. Chiến lược đa nền tảng liên tục của Microsoft được hiểu là đồng thời xảy ra với một số nhà xuất bản bên thứ ba mất niềm tin vào hệ sinh thái Xbox.

Sau nhiều tuần đồn đoán gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ, Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ mang đến bốn trò chơi Xbox cho các nền tảng khác vào giữa tháng Hai. Các tựa game này được tiết lộ là Sea of Thieves, Grounded, Pentiment và Hi-Fi Rush. Cặp đôi cuối cùng đã có sự ra mắt đa nền tảng của riêng mình, trong khi cặp đôi đầu tiên dự kiến sẽ đến với một số nền tảng cạnh tranh của Xbox vào tháng Tư. Một số nhà phê bình trong ngành cũng coi As Dusk Falls là một phần của làn sóng phát hành này, bởi vì trong khi nó không được phát triển bởi một công ty con của Microsoft, nó đã được xuất bản bởi Xbox Game Studios vào năm 2022 trước khi được phát hành trên các hệ máy PlayStation vào tháng Ba năm 2024.

Phần lớn những tựa game độc quyền của Xbox được cho là sẽ ra mắt trên PS5.

Theo Christopher Dring từ GamesIndustry.biz (qua VGC), ‘phần lớn’ các trò chơi Xbox được cho là sẽ đến PS5. Những tựa game này sẽ không là điểm dừng của kế hoạch của Microsoft để củng cố danh mục nội dung cạnh tranh của đối thủ, theo Christopher Dring từ GamesIndustry.biz (qua VGC). Trong tập mới nhất của podcast GI Microcast, Dring cho biết anh hiểu rằng “phần lớn” các trò chơi Xbox hiện đại sẽ được đưa ra PS5 “tại một thời điểm nào đó.” Sự cam kết của công ty đối với việc xuất bản trên nhiều nền tảng hơn đến vào một thời điểm khi hệ sinh thái riêng của họ đang tụt lại so với các đối thủ. Dring nói rằng Microsoft dường như đặc biệt gặp khó khăn ở Châu Âu, khi xác định doanh số bán hàng Xbox tại đây đang “đứng im,” trích dẫn từ hai nhà phát hành đã phát biểu về vấn đề này trong GDC 2024.

Một số bên thứ ba hiện được hiểu là đang mất niềm tin vào toàn bộ hệ sinh thái của Xbox do những nỗ lực không ngừng của nó để mở rộng cơ sở người dùng. Muốn minh họa điều đó, Dring đã nhớ lại một cuộc trò chuyện tại GDC với một “công ty lớn phát hành một trò chơi lớn” trên Xbox vào năm 2023, cho biết đại diện của họ một cách trực diện nói “Tôi không biết tại sao chúng tôi lại phải hỗ trợ nó” khi nói về các máy console của Microsoft. Trong một cập nhật chính thức hiếm hoi được cung cấp trong Lễ hội Trò chơi Quốc tế Tốt nhất vào tháng Sáu năm 2023, Microsoft tiết lộ rằng cả PS5 và Switch đã bán được gấp đôi so với Xbox Series X/S.

Trong khi các báo cáo đầu tháng Hai về nhiều trò chơi Xbox chuyển sang nhiều nền tảng chỉ hóa ra chỉ một phần đúng, Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer đã gợi ý rằng có thêm nhiều trò chơi sẽ ra mắt. Trong một tập tiếp theo của The Official Xbox Podcast, người điều hành này đã lưu ý rằng các tựa game độc quyền theo nền tảng đang dần mất đi, trỏ đến việc rằng nhiều trò chơi thành công nhất hiện nay như Fortnite đều có sẵn trên gần như mọi thiết bị có thể chạy chúng.

Cả câu nói đó và ngữ cảnh trong đó được đề cập đến Microsoft đang lên kế hoạch đi theo xu hướng này thay vì chống lại nó, đặc biệt từ vị trí mà họ đang ở. Tập đoàn này đã lâu ngừng mài nhọn từ ngôn từ về tình hình hiện tại của mình, khi đã công khai tuyên bố rằng “Xbox đã thua cuộc trong cuộc chiến console” trong cuộc chiến pháp lý năm 2023 với FTC về số phận của việc mua lại Activision Blizzard kết thúc ngay bây giờ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời