Những điều bạn cần biết về vũ khí Mace trong Minecraft

Những điều bạn cần biết về vũ khí Mace trong Minecraft

Trong bản cập nhật 1.21 của Minecraft, Mace có thể đã trở thành vũ khí mạnh nhất nếu người chơi dành thời gian để tìm hiểu và làm chủ nó

Tiếp tục tập trung vào cuộc phiêu lưu chiến đấu cho bản cập nhật 1.21, Minecraft đã giới thiệu một vũ khí hoàn toàn mới với cơ chế tấn công dựa trên trọng lực độc đáo, khiến nó có thể trở thành một trong những vũ khí mạnh nhất trong trò chơi. Trong khi có những lời kêu gọi để Minecraft thêm vũ khí mới và cải thiện hệ thống chiến đấu, cái cặp với cây roi có lẽ không phải là điều người chơi mong đợi. Tuy nhiên, khi cây roi cần và tương hợp với cánh gió và lực lượng gió, nó có thể được xem xét là sự bổ sung hoàn hảo cho Minecraft cùng với phần còn lại của nội dung đến trong bản cập nhật 1.21.

Chỉ có thể thu được thông qua các Phòng Thí Nghiệm dành cho Minecraft sắp tới, vì nó được làm bằng các vật phẩm rơi từ quái vật Breeze và phần thưởng trong Kho Bảo, người chơi có thể phải tìm đường để có được cây roi. Ngay cả khi có được cây roi, nó có thể được mô tả như một vũ khí rủi ro cao, lợi nhuận cao, vì để gây ra sát thương lớn nhất với cây roi, người chơi phải rơi xuống như sắp chết khi tấn công từ trên cao. Tuy nhiên, bất kể những ưu và nhược điểm của cây roi trong Minecraft, một số người chơi đã chứng minh rằng, với cài đặt đúng đắn, cây roi có thể hạ gục những quái vật khó nhằn nhất chỉ trong một cú đánh duy nhất, bao gồm cả Warden hoặc Enderdragon.

Mọi thông tin mà người chơi cần biết về Mace trong Minecraft

Cách Chế tạo Mace trong Minecraft

Để chế tạo vũ khí mới của Minecraft, người chơi phải tìm và hoàn thành một trong các cấu trúc Phòng Thí Nghiệm mới của bản cập nhật 1.21. Cả hai thành phần đều gần như độc quyền cho các cấu trúc này, với thanh breeze được rơi ra từ những quái vật Breezes bị đánh bại và nhân tố nặng được thưởng cho người chơi khi mở khóa các Kho Bảo, vì vậy người chơi sẽ có ít lựa chọn nếu họ muốn có một cây roi của riêng mình. Hơn nữa, giữa việc Kho Bảo thưởng cho người chơi nhân tố nặng với tỉ lệ chưa đầy hai phần trăm và tính chất chỉ dùng một lần của Kho Bảo, người chơi có thể cần phải dành thời gian để làm sạch nhiều Phòng Thí Nghiệm cho đến khi họ cuối cùng thu thập đủ mọi thứ cần thiết cho một cây roi.

Cách Sử Dụng Mace

Khi người chơi có một đơn vị của mỗi mục, họ sẽ không cần một bàn chế tạo như một điều đầu tiên đối với vũ khí của Minecraft, vì cây roi có thể được chế tạo bằng cách đặt một nhân tố nặng phía trên một thanh breeze. Là một điều đầu tiên khác, khác với các vũ khí khác của Minecraft với tốc độ tấn công và tản nhiệt tương đối giống nhau, Mace có thể là một trong những vũ khí “nặng” đầu tiên của trò chơi, khi cả hai tốc độ đều dài hơn đáng kể. Hơn nữa, sức mạnh chủ yếu đến từ hiệu ứng đẩy lùi của nó. Ngay cả các phù thuỷ truyền thống của Minecraft cho vũ khí như Sharpness cũng có thể hoàn toàn bị loại bỏ nhờ cơ chế tấn công dựa trên sự rơi này của cây roi.

Cơ Chế Đẩy Lùi Mới của Mace Hoạt Động Như Thế Nào

Đơn giản, Mace gây ra nhiều sát thương hơn một cách tăng dần theo khoảng cách mà người chơi đã rơi. Tuy nhiên, điều này bỏ qua việc Mace của Minecraft có thể trở nên quá mạnh, vì sự tăng cường sát thương dựa trên sự rơi này không có giới hạn, và người chơi không phải chịu sát thương do rơi nếu họ thực hiện một cú tấn công thành công. Kết quả là, một người chơi cầm cây roi có thể hạ gục một người chơi khác trong áo giáp Netherite được phù thuỷ IV bảo vệ chỉ bằng cách rơi xuống chỉ mười lăm khối, trong khi giết Warden cần một cú rơi lớn hơn là chín mươi chín khối. Dù thế nào, độ dài của sự rơi cũng trở nên không quan trọng miễn là người chơi đánh trúng mục tiêu của mình với cây roi.

Mojang có lẽ đã hình dung rằng cây roi sẽ được sử dụng cùng với các lực lượng gió mới của Minecraft, cho phép người chơi bị thổi một vài khối vào không trung trước khi đá mạnh xuống kẻ địch. Nhờ sự khéo léo của người chơi và lịch sử tìm ra những chiêu thức để loại bỏ sát thương do rơi của Minecraft, vũ khí mới có thể là mạnh nhất của trò chơi đến nay. Kết hợp với lợi ích của việc sử dụng một thanh breeze để khôi phục một phần tư độ bền của Mace, nó có thể trở thành một trong những vũ khí phổ biến nhất trong Minecraft cho cả PvE và PvP cho đến khi Mojang điều chỉnh lại nó.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời