Những điều bạn cần biết về Xianyun trong Genshin Impact

Những điều bạn cần biết về Xianyun trong Genshin Impact

Xianyun là một nhân vật Anemo 5 sao hoàn toàn mới trong Genshin Impact , được ra mắt cùng với bản cập nhật phiên bản 4.4. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về những đồ tạo tác, vũ khí tốt nhất của cô ấy,…

Genshin-Impact-Xianyun-thumb-1024x576 (1)

Xianyun là một nhân vật đã xuất hiện nhiều lần trong trò chơi trước đây . Tuy nhiên, cho đến bây giờ, bạn vẫn biết đến cô ấy với cái tên Cloud Retainer, hay “bà hạc”, “bà cò”,… và nhìn thấy cô ấy trong hình dạng một con sếu. Người chơi chỉ được nhìn qua hình dạng con người của cô ấy một lần trong Lễ hội đèn lồng năm 2023.

Bộ kĩ năng của Xianyun trong Genshin Impact

Tấn công thường – Ngôn từ hoa và gió

 • Tấn Công Thường: Nổi gió để tấn công tối đa bốn lần, gây Sát Thương Nguyên Tố Phong.
 • Trọng Kích: Tiêu hao thể lực nhất định, thi triển Vòng Gió Thoảng bay theo đường thẳng, gây Sát Thương Nguyên Tố Phong cho kẻ địch trên đường.
 • Tấn Công Khi Đáp: Ngưng tụ sức mạnh nguyên tố Phong, từ trên trời tấn công xuống mặt đất, tấn công kẻ địch trên đường, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Phong.

Kỹ năng nguyên tố – Mây trắng bình minh

Xianyun tiến vào trạng thái “Mây hạc ảo hóa” không phải chịu sát thương đáp đất, đồng thời thi triển một lần “Bộ thiên thê”.

Trong trạng thái này, Tấn công khi đáp của Xianyun sẽ chuyển hóa thành “Sóng xung kích mây trôi”, gây sát thương nguyên tố Phong, đồng thời kết thúc trạng thái “Mây hạc ảo hóa”. Sát thương này được tính là sát thương Tấn công khi đáp.

Trong trạng thái này, mỗi lần thi triển Bộ thiên thê đều sẽ tăng sát thương và phạm vi của Sóng xung kích mây trôi lần sau.

Bộ thiên thê: Có thể thi triển ở trên không. Xianyun sẽ nhảy về phía trước, gây sát thương nguyên tố Phong cho mục tiêu trên đường.

Trong một lần trạng thái Mây hạc ảo hóa sẽ thi triển được tối đa 3 lần bộ thiên thê, đồng thời chỉ gây được một lần sát thương Bộ thiên thê cho cùng một kẻ địch.

Nếu trong thời gian ngắn không thi triển bộ thiên thê thì trạng thái mây hạc ảo hóa sẽ bị xóa.

Nếu không dùng sóng xung kích mây trôi trong trạng thái mây hạc ảo hóa thì thời gian chờ của mây trắng bình minh sẽ rút ngắn xuống còn 3s.

Kỹ năng Nộ – Hái sao chạng vạng

Triệu hồi gió tiên, gây sát thương phạm vi nguyên tố Phong, hồi phục HP cho tất cả nhân vật trong đội gần đó, lượng hồi phục căn cứ theo tấn công của Xianyun, đồng thời triệu hồi “Trúc tinh”.

Trúc tinh sẽ bay theo nhân vật trong trận hiện tại, đồng thời hồi phục HP theo từng đợt cho toàn bộ nhân vật trong đội dựa theo sát thương của cô nàng. Khi đạt đủ 8 tầng trợ giúp, sẽ tăng độ cao khi nhảy. Mỗi lần nhân vật đang ra trận hoàn thành Tấn công khi đáp, trúc tinh sẽ tiêu hao một tầng tiên lực trợ giúp, gây sát thương phạm vi nguyên tố phong. Trong trận chỉ tồn tại tối đa một “trúc tinh”.

Cung mệnh

Tá phong tẩy trần duyên

 • Số lần sử dụng mây trắng bình minh tăng thêm 1 lần.

Hạc lệ viễn nhân gian

 • Sau khi thi triển bộ thiên thê của Mây trắng bình minh, tấn công của Xianyun tăng 20% trong 15s.
 • Ngoài ra, hiệu quả của thiên phú cố định “Thầm nghĩ hẳn là tiên trong động” sẽ được cường hóa: Trúc tinh của Hái sao chạng vạng khi có tiên lực trợ giúp, sẽ tăng sát thương xung kích từ Tấn công khi đáp của nhân vật ra trận trong đội gần đó, mức tăng tương đương với 400% sát thương của Xianyun. Thông qua cách thức này, tối đa có thể khiến sát thương xung kích từ Tấn công khi đáp của nhân vật ra trận trong đội gần đó tăng 18000.
 • Trong một lần sát thương xung kích của Tấn công khi đáp, chỉ có thể gây sát thương nêu trên cho một kẻ địch. Mỗi nhân vật sẽ cần chờ tối đa 0.4s để kích hoạt.
 • Hiệu quả này cần mở khóa thiên phú cố định “Thầm nghĩ hẳn là tiên trong động”.

Tạo hóa hữu tinh nguyệt

 • Cấp kỹ năng Hái sao chạng vạng +3.
 • Tăng tối đa đến cấp 15.

Áo diệu phanh thử châu

 • Trong một lần Mây hạc ảo hóa, sau khi thi triển 1/2/3 lần bộ thiên thê, nếu lần sóng xung kích mây trôi trong thời gian Mây hạc ảo hóa đó trúng kẻ địch, sẽ hồi phục HP cho tất cả nhân vật trong đội gần đó, mức hồi phục sẽ tương ứng với 50%/80%/150% sát thương của xianyun. Hiệu ứng này sẽ được kích hoạt mỗi 5s.

Toàn bộ hà úy thượng

 • Cấp kỹ năng mây trắng bình minh +3.
 • Tăng tối đa đến cấp 15.

Tri thị lưu vân tiên

 • Sau khi thi triển 1/2/3 lần Bộ thiên thê trong một lần Mây hạc ảo hóa, sát thương bạo kích của sóng xung kích lần Mây hạc ảo hóa đó tăng 15%/35%/70%.
 • Trong 16s sau khi Xianyun thi triển Hái sao chạng vạng, kỹ năng nguyên tố sẽ không vào thời gian chờ. Hiệu quả này sẽ bị xóa sau khi Xianyun thi triển 8 lần kỹ năng nguyên tố.

Cách build Xianyun tối ưu nhất

Thánh Di Vật

Genshin-Impact-Xianyun-thanh-di-vat-vu-khi-1536x864

Nếu dự định của bạn là để Xianyun chơi hệ support, chúng tôi khuyên bạn nên để cô nàng mặc bộ Bóng Hình Màu Xanh. Bộ thánh di vật này sẽ tăng hiệu ứng nguyên tố Phong của cô nàng, đồng thời tăng 60% sát thương phản ứng khuếch tán. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ Khúc Ca Ngày Cũ để mang lại cho Xianyun thêm hiệu ứng hồi máu.

Nếu muốn biến Xianyun thành Healer, bạn nên sử dụng bộ 4 món Nghi Thức Tông Thất Cổ để tăng sát thương kỹ năng nộ và cho cả đồng đội.

Vũ khí

Vũ khí trong tốt nhất dành cho Xianyun đích thị là Dư Âm Tiếng Hạc khi tăng sát thương của Tấn công khi đáp và hiệu ứng hồi phục năng lượng. Nếu không thể sở hữu nó, bạn có thể đặt Quyển Thiên Không  để nhận thêm sát thương nộ.

Nếu bạn là một game thủ cày chay, có lẽ Con Ngươi Tuyên Thệ với khả năng cải thiện khả năng Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố sau khi sử dụng Kỹ năng nguyên tố.

Đội hình tối ưu nhất dành cho Xianyun

Genshin-Impact-Xianyun-Introduction-thumb-1-1536x864

Đội hình tốt nhất cho Xianyun tận dụng Phản ứng nguyên tố với Gaming, Bennett và Furina. Bạn có thể thay thế Gaming bằng Diluc nếu bạn muốn, nhưng lưu ý rằng Diluc không còn quá mạnh ở phiên bản hiện tại.

Một lựa chọn đội hình khác sẽ là Xianyun, Xiao, Faruzan và Furina. Nếu bạn quyết định tham gia bữa tiệc này, bạn sẽ muốn sử dụng bộ Khúc Ca Ngày Cũ vì bộ kỹ năng của cả Xiao và Xianyun đều xoay quanh các đòn Tấn công đáp xuống.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời