Những người xài hack trong Call of Duty và CS2 có nguy cơ mất tài khoản vào tay hacker

Những người xài hack trong Call of Duty và CS2 có nguy cơ mất tài khoản vào tay hacker

Một trang chuyên bán hack trong Call of Duty và CS2 vừa bị một nhóm hack tấn công và những ai sử dụng hack của trang này có thể mất tài khoản.

Những người xài hack trong Call of Duty và CS2 có nguy cơ mất tài khoản vào tay hacker

Tình trạng cheat hack trong các game online vốn luôn vô cùng nhức nhối từ trước đến nay, bản thân ngành công nghiệp sản xuất và mua bán công cụ gian lận vốn cũng đã vô béo bở nên cứ có người mua thì sao không làm tiếp. Và giờ đây những ai hay xài hack trong game có thể sẽ phải chịu hậu quả nặng nề.

Theo đó thì PhantomOverlay, một trang vốn chuyên cung cấp cheat hack cho các game như Call of Duty và CS2 vừa một nhóm hacker lạ mặt tấn công. Hậu quả đó là hàng nghìn khách hàng sử dụng hack đã bị xâm nhập và đánh cắp thông tin quan trọng bao gồm cả tài khoản và mật khẩu chơi game của họ.

Hiện ước tính cho đến thời điểm thông tin trên đưa ra thì lượng tài khoản đã bị hack bao gồm:

– 3.662.627 tài khoản Battlenet

– 561.183 tài khoản Activision

– 117.366 tài khoản Elite PVPers

– 572.831 tài khoản UnknownCheats

– 1.365 tài khoản PhantomOverlay

Điều này cho thấy lượng người sử dụng cheat hack trong Call of Duty nhiều đến thế nào. Cần nhắc lại là các trang web, ứng dụng hay launcher trên không hẳn là bị hack, thay vào đó người dùng đã tải phần mềm độc hại về từ PhantomOverlay cùng 1 số trang bán hack khác mà không hay biết khiến cho thông tin cá nhân và tài khoản bị lộ. Hiện Activision vừa đưa ra lời cảnh báo về việc tải và sử dụng phần mềm trái phép, đồng thời kêu gọi người dùng đổi mật khẩu và có các biện pháp bảo mật an toàn hơn.

Hiện thì chưa có nhóm hacker nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ hack này, đồng thời vẫn chưa rõ mục đích của vụ hack. Chi tiết về vụ việc đang được youtuber Mutahah cập nhật.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời