Những thay đổi sắp tới của GOG có thể lỡ xóa mất file save game

Những thay đổi sắp tới của GOG có thể lỡ xóa mất file save game

Một thay đổi sắp tới đối với cửa hàng trò chơi GOG và dịch vụ của nó có thể ảnh hưởng đến các tệp lưu trò chơi của một số người chơi, đe dọa bị mất vĩnh viễn

Một thay đổi sắp tới đối với nền tảng trò chơi PC GOG có thể gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với các tệp lưu trò chơi của một số người chơi, bắt đầu từ ngày 31 tháng 8. Thay đổi này liên quan đến việc thay đổi cách GOG xử lý các tệp lưu trò chơi dựa trên đám mây, đặc biệt là trên trình khởi chạy GOG Galaxy.

Mặc dù ban đầu chỉ tập trung vào việc bán các tựa game cổ điển, trong những năm gần đây, GOG đã trở thành một cửa hàng lớn cho các trò chơi PC của mọi thời đại, cạnh tranh với các nền tảng như Steam và Epic Game Store. Điều đó nói lên rằng, GOG vẫn là cửa hàng PC hàng đầu để tìm các tựa game cũ được cập nhật để chạy trên phần cứng hiện đại. GOG gần đây đã tổ chức tái phát hành Alpha Protocol, trò chơi RPG theo chủ đề điệp viên được yêu thích, với các cải tiến như hỗ trợ điều khiển và lưu trữ đám mây.

Chính tính năng lưu trữ đám mây này là chủ đề của thông báo mới từ GOG liên quan đến lưu trữ đám mây từ ngày 31 tháng 8 năm 2024 trở đi. Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể khiến các tệp lưu trò chơi của một số người chơi bị mất. GOG đang áp dụng giới hạn về kích thước tệp lưu trữ có thể được lưu trữ trên dịch vụ đám mây của mình. Giới hạn này giảm dung lượng lưu trữ mỗi trò chơi xuống còn 200 MB. Theo GOG, lý do đằng sau động thái này liên quan đến nhu cầu ngày càng tăng về lưu trữ đám mây, cũng như kích thước và số lượng trò chơi ngày càng tăng có sẵn trên nền tảng. Do đó, cần phải tối ưu hóa phân bổ lưu trữ mỗi trò chơi để giữ cho nền tảng đáng tin cậy. So với đó, Steam không có một phân bổ lưu trữ đám mây cố định mỗi trò chơi, điều này tiện lợi cho phần cứng di động như Steam Deck.

Cập nhật lưu trữ đám mây của GOG có thể xóa các tệp lưu của người chơi

Người chơi sẽ cần đăng nhập vào GOG hoặc trình khởi chạy GOG Galaxy và xem lại các tệp lưu đám mây của họ. Đối với các trò chơi có tệp lưu trữ vượt quá giới hạn 200 MB, người chơi sẽ cần xóa bất kỳ tệp nào không cần thiết, sao lưu bất kỳ tệp lưu nào họ muốn giữ bằng cách tải chúng xuống lưu trữ cục bộ. Sau ngày 31 tháng 8 năm 2024, GOG sẽ bắt đầu xóa các tệp khỏi dịch vụ lưu trữ đám mây, bắt đầu với các tệp không liên quan đến trò chơi, sau đó là các tệp lưu trò chơi, từ các tệp cũ nhất trước cho đến khi đạt đến giới hạn phân bổ.

Lưu trữ đám mây ngày càng trở thành một khía cạnh quan trọng của trò chơi hiện đại cho cả người chơi console và PC. Nhiều người muốn chơi trên nhiều thiết bị khác nhau và lưu trữ đám mây cho phép họ giữ lại tiến trình của mình bất kể họ đi đâu. Các công ty cũng đã thích nghi với các yêu cầu mới, với các chính sách thân thiện với khách hàng như Microsoft cho phép người chơi chuyển các tệp lưu cũ sang console mới miễn phí. Nhưng lưu trữ đám mây cũng đi kèm với những vấn đề riêng, như lỗi, thay đổi chính sách như của GOG, hoặc chi phí bổ sung, như yêu cầu đăng ký PS Plus để kích hoạt chúng trên PS4 và PS5

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời