Những tựa game sau trên Xbox sẽ sớm có mặt trên mọi nền tảng.

Những tựa game sau trên Xbox sẽ sớm có mặt trên mọi nền tảng.

Các nguồn tin trong ngành công nghiệp đa dạng cho rằng Xbox có thể đang lên kế hoạch làm cho nhiều trò chơi của mình có mặt trên nhiều nền tảng, có thể thậm chí làm điều này cho tất cả các tựa game trên Xbox.

xbox

Một số nguồn tin trong ngành công nghiệp đã tiết lộ cho nhiều nguồn thông tin khác nhau rằng Xbox đang có kế hoạch làm cho các tựa game lớn như Starfield có mặt trên nhiều nền tảng, với một số đồn đoán cho biết Microsoft có thể mục tiêu làm cho tất cả các tựa game trên Xbox có sẵn trên mọi nền tảng. Các trò chơi độc quyền trên PlayStation đã giúp tăng cường sự phổ biến của console đó, trong khi Xbox lại kém hơn về doanh số bán hardware, và bây giờ có thông tin từ các nguồn tin nội bộ đang bắt đầu gợi ý rằng Microsoft có thể điều chỉnh tập trung của mình hướng về lợi nhuận từ nhiều nền tảng.

Mặc dù Xbox tiếp tục chứng kiến sự tăng đột ngột trong hoạt động, chủ yếu là do Xbox Game Pass, nền tảng này gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với PlayStation và Nintendo về doanh số bán console. Ngay cả khi Xbox trước đây đã cung cấp các tựa game độc quyền để kích thích sự quan tâm đến nền tảng, những đồn đoán trong ngành cho biết công ty đang tìm kiếm lợi nhuận từ các thị trường khác.

Nhà phân tích ngành công nghiệp game JezCorden đã chia sẻ một tweet khẳng định rằng Xbox sẽ tập trung vào việc phát hành trên nhiều nền tảng để kiếm được “dòng tiền” lớn hơn từ các đối thủ. Ngay sau tweet này, nhiều trang thông tin bắt đầu đưa tin về các xác nhận khác liên quan đến chiến lược mới của Xbox trên nhiều nền tảng. Một nguồn tin từ XboxEra cho biết rằng Starfield sẽ có mặt trên PS5 sau khi bản mở rộng “Shattered Space” ra mắt trên Xbox và PC. Một nguồn tin khác từ Microsoft tiết lộ cho The Verge rằng Bethesda đang xem xét khả năng phát hành trò chơi sắp tới của họ, Indiana Jones and The Great Circle, trên PS5, có lẽ là vài tháng sau khi phát hành trên Xbox. Bethesda không phải là studio duy nhất mà các tựa game của họ bị đồn đoán sẽ ra mắt trên nhiều nền tảng, vì trong vài tuần gần đây, các thông tin từ người nội bộ cho biết cả Hi-Fi Rush và Sea of Thieves cũng có khả năng chuyển sang và phát triển trên các nền tảng khác.

Các tựa game độc quyền của Xbox có thể sẽ chuyển sang nhiều nền tảng:

starfield-1
  • Starfield
  • Hi-Fi Rush
  • Sea of Thieves
  • Indiana Jones and The Great Circle
  • Doom Year Zero
  • Microsoft Flight Simulator
  • Halo Infinite
  • Pentiment
  • Grounded

Ngoài các tựa game của Bethesda được đồn đoán sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng, có tin đồn rằng các tựa game của Xbox, bao gồm Halo Infinite và Microsoft Flight Simulator, cũng sẽ được phát hành trên các hệ máy chơi game khác. Điều khó tin nhất có thể là đề xuất rằng cuối cùng mọi tựa game của Xbox đều sẽ trở thành đa nền tảng. Mặc dù tin đồn dao động giữa “một số trò chơi” và “tất cả các trò chơi” trong tầm nhìn đa nền tảng của Microsoft – Jez đã nói rằng anh đã nghe cả hai – khả năng Xbox dời tập trung ra khỏi console của mình đã khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên. Một số tin rằng việc phát hành ngày đầu tiên trên Xbox Game Pass đã dẫn đến thiếu lợi nhuận cho các tựa game độc quyền trên console, trong khi người khác đoán rằng Microsoft có thể muốn cắt giảm số lỗ từ phần cứng và tập trung hoàn toàn vào việc sản xuất và phân phối game, bất kể nền tảng. Mặc dù những tin đồn này chưa được xác nhận bởi Xbox, khả năng các tựa game độc quyền của họ xuất hiện trên các hệ máy khác đã làm tăng sự quan tâm của khán giả.

Tính độc quyền của nền tảng vẫn là một chủ đề gây tranh cãi nảy lửa giữa người hâm mộ game, đặc biệt là những người đã chứng kiến cuộc “chiến tranh console” lâu dài giữa Xbox và PlayStation. Trong quá khứ, các trò chơi của Xbox đã chuyển sang PlayStation và ngược lại, thường nhận được phản ứng tích cực từ người chơi. Việc cuộc đấu giữa những “người khổng lồ” này đang kết thúc hay chỉ là thay đổi hướng diễn biến vẫn còn là một ẩn số, nhưng người hâm mộ có thể muốn chờ đợi thông báo chính thức từ phía Xbox về vấn đề này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời