NieR: Automata – 8 triệu bản, hủy game mobile và hé lộ phần 3?

NieR: Automata – 8 triệu bản, hủy game mobile và hé lộ phần 3?

Nier: Automata là một trong những tựa game có huyền thoại ngày càng lớn mạnh, và điều đó hoàn toàn xứng đáng. Loạt game bắt đầu với một game nhập vai đầy lỗi ra mắt năm 2010, tưởng chừng như sẽ chìm vào quên lãng, trước khi nhà phát hành Square Enix đưa ra quyết định hợp lý là đồng phát triển phần tiếp theo Nier: Automata cùng với các chuyên gia hành động PlatinumGames. Kết quả là một trải nghiệm độc đáo với cấu trúc lặp, chiến đấu tùy biến hàng đầu, khung cảnh khó quên và bầu không khí tuyệt vời ở thời điểm tận thế.

NieR: Automata - 8 triệu bản, hủy game mobile và hé lộ phần 3?

Nier: Automata gần đây đã kỷ niệm 7 năm ra mắt tại Nhật Bản, và Platinum đã tận dụng dịp này để công bố một cột mốc doanh thu mới, đồng thời chia sẻ một số tác phẩm nghệ thuật mới từ đội ngũ của studio:

“Phát hành tại Nhật Bản vào ngày 23 tháng 2 năm 2017, NieR: Automata kỷ niệm 7 năm ra mắt với tin tức tuyệt vời rằng nó đã bán được hơn 8 triệu bản trên toàn thế giới!”

Platinum cho biết thêm Nier: Automata “không có dấu hiệu chững lại”, đề cập đến tour diễn hòa tấu, chuyển thể anime, và tất nhiên là hoàn toàn im lặng về phần tiếp theo. Đây mới thực sự là điều mà mọi người muốn biết.

Không cần tin tôi, mọi người yêu thích các trò chơi này và cho đến ngày nay vẫn khao khát một Nier mới, đến mức mọi người đều bị ám ảnh bởi một nhà thờ trong game vào năm 2022. Điều mà người tạo ra series – Yoko Taro hoàn toàn nhận thức được. Nhà sáng tạo đã xuất hiện tại các buổi hòa tấu gần đây ở London, kêu gọi đám đông cổ vũ chủ tịch Square Enix (người có mặt ở đó) để ông ấy biết rằng có một sự thèm khát cho phần tiếp theo của Automata, và sau đó là màn gợi ý lớn (theo báo cáo của một người tham dự trên resetera): từ “ăn năn” (“repent”) được hiển thị nhiều lần, với lần xuất hiện cuối cùng thay đổi cách đánh vần thành “r3pent”.

Rõ ràng, mọi người đã phản ứng một cách cẩn trọng. Sau một loạt các báo cáo cho rằng anh ấy đang gợi ý về một trò chơi thứ ba, Taro sau đó đã lên mạng xã hội và nói: “r3incarnationan” [sic]. Con số “3” sẽ ngay lập tức khiến người hâm mộ Nier cuống cuồng lên như thể họ là những người theo dõi lâu năm của Valve, nhưng quan điểm của Taro dường như là việc nói về phần thứ ba trong series sẽ bỏ qua tựa game mobile Nier: Reincarnation ra mắt năm 2021 (mà anh ấy là giám đốc sáng tạo).

Và Taro thậm chí có thể còn khó chịu hơn bình thường, bởi vì một hướng đi tương lai cho series gần đây đã bị đóng lại. Vào đầu tháng 2, Reuters đưa tin về việc hủy bỏ một game mobile Nier đang được phát triển tại Tencent. Trò chơi này dường như đã được phát triển trong gần hai năm, với bản demo có thể chơi được được chia sẻ nội bộ, trước khi Tencent lo ngại về mô hình kiếm tiền và phí cấp phép (Nier thuộc sở hữu của Square Enix). Dự án đã bị hủy bỏ vào tháng 12 năm 2023.

Chờ đã … có một “3” ở đó. Hãy vui mừng! Tất nhiên tôi chỉ đùa thôi, nhưng đây quả là một mớ bòng bong tin tức về Nier: 8 triệu bản bán ra là một thành tích đáng kinh ngạc đối với một game thường được xếp vào dòng game độc đáo, một vài gợi ý về tương lai có thể và một dự án chắc chắn bị hủy bỏ. “R3pent” có vẻ như là một manh mối rõ ràng, nhưng tìm kiếm câu trả lời trực tiếp ở đây là một việc ngu ngốc, và đó có thể là ý định của Taro khi nhắc đến Reincarnation. Nói cách khác, mọi người nói rằng họ muốn Nier: Automata 2, nhưng liệu series này có bao giờ đáp ứng những gì mọi người mong muốn?

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời