Nintendo dường như đang đóng cửa chức năng chơi trực tuyến trên Wii U và 3DS sớm hơn dự kiến

Nintendo dường như đang đóng cửa chức năng chơi trực tuyến trên Wii U và 3DS sớm hơn dự kiến

Có vẻ như Nintendo đang bắt đầu hạn chế khả năng chơi trực tuyến của Wii U và 3DS trước thời hạn đã lên kế hoạch (theo Nintendo Life).


Photo by Nintendo

Thông tin về việc có thể đóng cửa này đầu tiên được báo cáo bởi Jonathan Barrow của Pretendo, một “giải pháp thay thế mạng Nintendo mã nguồn mở” với mục tiêu bảo tồn chức năng chơi trực tuyến cho hai nền tảng này. Các phát hiện của Barrow chỉ ra rằng gần đây người chơi gặp khó khăn trong việc truy cập chơi trực tuyến trên các trò chơi Wii U và 3DS, như một phần của “kế hoạch phát triển chậm” của Nintendo trong việc ngừng cung cấp dịch vụ.

Vào tháng Mười, Nintendo thông báo rằng dịch vụ trực tuyến cho hệ thống Wii U và 3DS sẽ kết thúc vào đầu tháng Tư năm 2024. Đây sẽ là bước tiếp theo trong việc gửi hệ máy chơi game gia đình cũ và máy chơi game cầm tay yêu thích này đi xa sau khi các cửa hàng kỹ thuật số của chúng đóng cửa vào tháng Ba năm 2023.

“Xin lưu ý rằng nếu có sự cố xảy ra khiến việc tiếp tục cung cấp dịch vụ trực tuyến cho phần mềm Nintendo 3DS và Wii U trở nên khó khăn, chúng tôi có thể phải ngừng cung cấp dịch vụ sớm hơn dự kiến,” công ty cho biết trong một tuyên bố chính thức vào thời điểm đó, có thể giải thích cho những gì chúng ta đang chứng kiến hiện tại.

Polygon đã thử nghiệm vấn đề bằng cách cố gắng chơi trực tuyến bản sao kỹ thuật số của trò chơi Super Smash Bros. cho Nintendo 3DS, nhưng chỉ nhận được mã lỗi trước đây được gán cho ứng dụng Pokémon Bank. Một kiểm tra nhanh trên mạng xã hội cho thấy người dùng gặp phải vấn đề kết nối không thể giải quyết với cùng một mã lỗi trong nhiều trò chơi 3DS khác nhau, bao gồm Pokémon Ultra Sun and Ultra Moon, Yo-kai Watch 2, The Legend of Zelda: Tri Force Heroes, và Animal Crossing: New Leaf.

Chúng tôi đã liên hệ với Nintendo để tìm hiểu thêm thông tin và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu chúng tôi biết thêm. Dù đây có phải là nỗ lực có chủ đích của Nintendo trong việc đóng đinh cuối cùng vào quan tài của Wii U và 3DS hay là triệu chứng của một vấn đề khác, rõ ràng là người chơi chỉ còn không nhiều thời gian để tận hưởng chơi trực tuyến trên hai hệ thống này. Nếu bạn thấy mình có hứng thú với một ván đấu nữa của trò chơi Super Smash Bros. thế hệ trước trong kỳ nghỉ lễ, bạn nên thực hiện điều đó càng sớm càng tốt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời