Nintendo gợi ý về Switch 2 sẽ trông như thế nào

Nintendo gợi ý về Switch 2 sẽ trông như thế nào

Ngay sau khi xác nhận khi nào sẽ tiết lộ về Switch 2, Nintendo đã tung ra một gợi ý lớn về hình dạng của hệ máy tiếp theo của mình

Nintendo đã đưa ra một gợi ý quan trọng về hình dạng của Switch 2, gợi ý rằng hệ máy tiếp theo của họ sẽ giữ nguyên kiểu dáng kết hợp của máy tiền nhiệm. Thông tin này đã xuất hiện từ cuộc gọi lợi nhuận mới nhất của Nintendo.

Trong cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư và nhà phân tích vào ngày 7 tháng 5, Tổng giám đốc Nintendo Shuntaro Furukawa xác nhận rằng Switch 2 sẽ được tiết lộ trong năm tài chính hiện tại của công ty, kết thúc vào tháng 3 năm 2025. Ông từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi làm sáng tỏ nhiều hơn về khung thời gian mười tháng này.

Nintendo đặt tên hệ máy tiếp theo là ‘Next’ Switch

Nhưng Furukawa đã chứng minh một chút nhiều hơn khi nói về thiết bị chính; khi được hỏi liệu hệ máy sắp tới có đánh dấu một sự khác biệt trong thiết kế so với máy tiền nhiệm không, ông nói rằng “mô hình tiếp theo của Switch là cách diễn đạt phù hợp.” Lời nhận xét này là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy hệ thống sắp tới sẽ phát triển trên kiểu dáng kết hợp của Switch thay vì cố gắng thử nghiệm một cái gì đó hoàn toàn khác biệt. Mặc dù đó chính xác là những gì nhiều tin đồn về Switch 2 đã đề xuất trong những năm gần đây, đây là lần đầu tiên Nintendo chính thức ủng hộ những tuyên bố như vậy.

Mặc dù việc phát triển trên một trong những hệ máy bán chạy nhất mọi thời đại có vẻ là một quyết định dễ hiểu, nhưng Nintendo đã sẵn lòng thử nghiệm lần trước khi họ ở trong tình huống này, sau khi theo sau Wii với Wii U, mà chỉ tương đồng với máy tiền nhiệm của nó trong tên gọi. Sự thử nghiệm không đem lại kết quả, khi Wii U chỉ bán được hơn 13,5 triệu đơn vị trước khi ngừng sản xuất, một sự khác biệt rất lớn so với con số 101,6 triệu của Wii.

Một hệ máy kết hợp mới là tin tốt đối với khả năng tương thích ngược

Những lời nhận xét gần đây của Furukawa gợi ý rằng Nintendo sẽ trở nên cẩn trọng hơn nhiều lần này, chính xác như những gì nhiều người hâm mộ lớn giọng đã yêu cầu. Kết hợp phần cứng mạnh mẽ hơn với cùng một kiểu dáng cũng tăng khả năng Switch 2 cung cấp khả năng tương thích ngược, điều mà máy tiền nhiệm của nó không làm được, điều này khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng.

Theo một báo cáo gần đây, tình trạng hiện tại của chuỗi cung ứng của Nintendo có thể cho phép Switch 2 ra mắt vào nửa sau của năm 2024. Nhưng hệ máy vẫn được dự đoán rằng sẽ không xuất hiện trên thị trường trước nửa đầu năm 2025, vì Nintendo được cho là muốn tránh tình trạng thiếu hụt sau khi ra mắt. Điều này sẽ đòi hỏi tạo ra một lượng hàng tồn kho lớn, điều này có thể không thực tế trước năm sau. Vì sản xuất hàng loạt không thể tránh khỏi dẫn đến rò rỉ thông tin từ dây chuyền sản xuất, Nintendo có vẻ sẽ muốn tiết lộ về Switch 2 trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình sản xuất nào. Do đó, có khả năng cao rằng hệ máy sẽ được công bố chính thức vào mùa hè năm 2024 thay vì gần cuối năm tài chính của công ty.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời