Nintendo kiện phần mềm giả lập Yuzu, cho biết Tears of the Kingdom bị tải lậu 1 triệu lần trước cả khi phát hành

Nintendo kiện phần mềm giả lập Yuzu, cho biết Tears of the Kingdom bị tải lậu 1 triệu lần trước cả khi phát hành

Nintendo Mỹ đang kiện người chủ của Yuzu, phần mềm giả lập Nintendo Switch do gây thiệt hại lớn cho các game của hãng.

Nintendo vốn không xa lạ với các vụ kiện cáo xoay quanh vấn đề bản quyền, đặc biệt là với vấn đề giải lập game của hãng trên hệ máy khác. Vậy nên vấn đề chỉ còn là thời gian cho đến khi hãng nhằm vào Yuzu, phần mềm giả lập Nintendo Switch hàng đầu hiện nay.

Theo nhà báo Stephen Totilo từ Game File thì Nintendo tố cáo rằng chủ sở hữu Yuzu và những ai liên quan đều hiểu rõ việc phần mềm này được dùng để lách luật và cho phép sử dụng lậu ở cấp độ khổng lồ. Qua đó game của Nintendo có thể bị chơi lậu trên Windows, Linux, hoặc Android. Thậm chí Nintendo còn cho biết tựa game The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom của hãng đã bị tải và chơi lậu hơn 1 triệu lần thời điểm trước cả khi game phát hành chính thức khoảng 1 tuần rưỡi.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom là game bán chạy thứ 2 của năm 2023 với 20 triệu bản được tiêu thụ, chỉ đứng sau 23 triệu bản của Hogwarts Legacy trong năm vừa rồi.

Như mọi khi, hãng game Nhật Bản đang yêu cầu được bồi thường thiệt hại cũng như buộc Yuzu phải dừng ngay mọi hoạt động. Trước đó Nintendo cũng đã có hành động pháp lý nhắm vào Dolphin, phần mềm giả lập Nintendo Wii. Vậy nhưng hãng cũng mới chỉ đánh bản quyền phần mềm để nó không xuất hiện trên Steam chứ khởi kiện như với Yuzu. Riêng với các trang web game lậu hay hacker tham gia hack game và máy chơi game của hãng (điển hình như Gary Bowser) thì hiện đều không nhận được kết quả tốt đẹp gì.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời