Nintendo lộ thông tin về tính năng của Switch 2 sắp ra mắt

Nintendo lộ thông tin về tính năng của Switch 2 sắp ra mắt

Một số bằng chứng mới gợi ý rằng Nintendo đã quyết định thêm một tính năng được yêu cầu mạnh mẽ vào console tiếp theo của mình, tạm gọi là Switch 2.

purple-nintendo-switch-2-with-logo-mockup-white-background (1)

Người rò rỉ đáng tin cậy cho biết rằng Nintendo Switch 2 sẽ cung cấp tính năng tương thích ngược, Điều này là một phần bằng chứng khác gợi ý rằng console tiếp theo của Nintendo sẽ có khả năng truy cập vào toàn bộ thư viện Switch ngay từ lúc ra mắt.

Kể từ khi Switch đánh dấu sự trở lại của Nintendo với các thẻ game vật lý, nó về cơ bản không thể cung cấp tính năng tương thích ngược truyền thống với danh mục game của Wii U, các phiên bản vật lý của nó sử dụng một định dạng được dẫn xuất từ Blu-ray gọi là Đĩa quang. Trong khi một số fan hy vọng rằng console kết hợp ít nhất sẽ hỗ trợ chơi các phiên bản kỹ thuật số của game Wii U, điều đó không xảy ra, có thể do hai hệ thống sử dụng kiến trúc chip hoàn toàn khác nhau. Dù sao đi nữa, bộ tính năng cuối cùng của thiết bị cầm tay đã khiến nhiều game thủ tin rằng Switch 2 sẽ là một thất bại nếu thiếu tính tương thích ngược.

Đang Chờ Xác Nhận Về Tính Năng Tương Thích Ngược Của Switch 2

Nhóm người hâm mộ này nên vui mừng khi biết rằng console tiếp theo của Nintendo có thể chơi được các game Switch, theo lời của NateTheHate, một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp. Đăng trên diễn đàn ResetEra, nhà rò rỉ này gần đây đã viết rằng khả năng tương thích ngược của Switch 2 đang trong quá trình thử nghiệm sau khi đã được giới thiệu cho các đối tác phát triển của Nintendo.

NateTheHate vẫn khẳng định rằng hiện vẫn chưa rõ liệu console có cung cấp cải thiện hiệu suất đáng kể khi chơi game từ danh mục tiền nhiệm của nó hay không, đánh giá phạm vi tiềm năng của những lợi ích như một “vấn đề lớn không biết trước.” Vào tháng 9, nhà rò rỉ này báo cáo rằng Switch 2 có thể chạy Breath of the Wild ở 60 khung hình mỗi giây ở độ phân giải 4K, dẫn nguồn từ một buổi thuyết trình của nhà phát triển mà Nintendo có vẻ đã tổ chức trong buổi Gamescom 2023. Nhưng thậm chí việc nhận lời khẳng định đó cũng không đảm bảo rằng tất cả các game Switch sẽ hưởng lợi từ những cải thiện lớn trên hệ thống tiếp theo. Nếu có gì, việc game Nintendo chạy tốt hơn game của bên thứ ba sẽ là điều thường thấy, với uy tín của công ty Nhật Bản về tối ưu hóa không giành cho ai.

NateTheHate không phải là người duy nhất trong ngành công nghiệp tin rằng console tiếp theo của Nintendo sẽ có tính năng tương thích ngược. Nhưng mặc dù có nhiều báo cáo khẳng định về vấn đề này, cách mà hệ thống thực sự được thiết kế để xử lý các game thế hệ trước vẫn không rõ ràng. Mô phỏng lịch sử đã từng là một lựa chọn phổ biến trong số các nhà sản xuất console muốn cung cấp tính năng như vậy, nhưng việc mô phỏng chip Tegra X1 vẫn có thể gây ra vấn đề cho tính tương thích ngược của Switch 2.

Lịch sử Tương thích Ngược của Các Console của Nintendo

Console Năm ra mắt Tương thích Ngược
NES 1985
Game Boy 1989
SNES 1991
Nintendo 64 1996
Game Boy Color 1998 Tương thích Ngược với thư viện của Game Boy
Game Boy Advance 2001 Tương thích Ngược với thư viện của GBC và GB
GameCube 2001
NDS 2004 Tương thích Ngược với thư viện của GBA
Wii 2006 Tương thích Ngược với thư viện của GameCube.
3DS 2011 Tương thích Ngược với thư viện của NDS
Wii U 2012 Tương thích Ngược với thư viện của Wii

Switch

2017

Dù có gì đi nữa, có thể sẽ có một số tin tức chính thức về vấn đề này trong tương lai gần; sau những báo cáo lan truyền rằng console sắp tới của Nintendo dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024, NateTheHate gần đây đã cho biết rằng việc tiết lộ về Switch 2 có thể sẽ đến vào tháng Ba.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời