Nintendo nêu quan điểm về AI trong các trò chơi độc quyền

Nintendo nêu quan điểm về AI trong các trò chơi độc quyền

Nintendo đã đưa ra quan điểm của mình về AI và liệu họ có sử dụng chúng trong các trò chơi độc quyền trong tương lai hay không.

Gần đây, Nintendo đã trấn an người chơi rằng họ sẽ không sử dụng AI tạo sinh trong các trò chơi độc quyền của mình trong tương lai gần. Những năm vừa qua đã rất sôi động đối với người hâm mộ Nintendo, với nhiều tựa game bom tấn ra mắt trên Switch, bao gồm The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, Super Mario Bros. Wonder và các bản remaster xuất sắc của những trò chơi cổ điển như Paper Mario: The Thousand-Year Door. Ngoài ra, Nintendo đã xác nhận rằng hệ máy console tiếp theo của họ sẽ được công bố vào thời điểm nào đó từ nay đến năm 2025.

Dù tương lai có hứa hẹn đến đâu, vẫn có một số khía cạnh mà người chơi không đặc biệt hài lòng, với một chủ đề gây tranh cãi là việc sử dụng AI tạo sinh trong truyền thông. Trong những năm gần đây, các chương trình AI như ChatGPT và Midjourney đã trở nên ngày càng tiên tiến, gây lo ngại cho các nghệ sĩ và nhà văn về việc mất cơ hội việc làm do các công ty áp dụng công nghệ mới này. Ngay cả ngành công nghiệp game cũng không miễn nhiễm, khi các công ty như Wizards of the Coast và Square Enix đã bị chỉ trích vì sử dụng và ủng hộ AI tạo sinh trong quá khứ.

Gần đây, Nintendo đã tiết lộ quan điểm của mình về việc sử dụng AI tạo sinh trong một phiên hỏi đáp với các nhà đầu tư (thông qua TweakTown). Chủ tịch Shuntaro Furukawa đã được hỏi về việc sử dụng AI trong các trò chơi độc quyền của Nintendo trong tương lai, và ông trả lời rằng công ty của mình không có kế hoạch làm như vậy. Mặc dù Furukawa thừa nhận rằng AI đã từng được sử dụng để điều khiển chuyển động của nhân vật địch, nhưng AI tạo sinh có thể dẫn đến các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ do câu hỏi về việc ai sở hữu nội dung được tạo ra bằng cách sử dụng nó.

Nintendo sẽ không sử dụng AI trong các trò chơi độc quyền

Furukawa giải thích rằng công ty của ông có “nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc tạo ra trải nghiệm chơi game tối ưu cho khách hàng,” và mặc dù sẽ luôn cởi mở với các phát triển công nghệ trong tương lai, Nintendo mong muốn tiếp tục tạo ra nội dung độc đáo mà không thể sao chép chỉ bằng công nghệ. Điều này đối lập với đối thủ console Xbox, nơi đã chỉ ra rằng họ có kế hoạch sử dụng AI để giúp tạo ra các nhiệm vụ và viết hội thoại trong các dự án tương lai.

Mặt khác, Nintendo lo ngại hơn về những tác động của AI đối với quyền sở hữu trí tuệ, một điều mà công ty huyền thoại này đã ưu tiên mạnh mẽ trong quá khứ bằng cách phát hành các lệnh ngừng và huỷ bỏ đối với các dự án fan không được phép và kiện các công ty modding vì bán phần cứng sao chép. AI tạo sinh vẫn là một chủ đề gây tranh cãi trong ngành công nghiệp game, với các công ty lớn như Nintendo đưa ra quan điểm mạnh mẽ trong cuộc tranh luận ngày càng gia tăng về việc những chương trình này thuộc về đâu trong một lĩnh vực được thúc đẩy bởi sự biểu đạt nghệ thuật

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời