Nintendo Switch 2 có thể sẽ phải hy sinh để cải thiện thời lượng pin

Nintendo Switch 2 có thể sẽ phải hy sinh để cải thiện thời lượng pin

Theo các nguồn tin, console tiếp theo của Nintendo có thể thực hiện một số biện pháp quan trọng để đảm bảo thời lượng pin dài hơn

Trong những lời đồn về console tiếp theo của Nintendo, được gọi là Switch 2, các nguồn tin cho biết rằng nó sẽ bị giảm tốc độ xử lý ở chế độ cầm tay một cách cố ý để kéo dài thời lượng pin và có thể mạnh mẽ hơn so với dự kiến khi ở chế độ kết nối với TV. Cùng với đó, các lời đồn cũng nói rằng Switch 2 có thể sản xuất đến bốn teraflop sức mạnh đồ họa khi kết nối với dock, điều này nhiều hơn so với dự kiến trong các lời đồn trước đó.

Lời đồn về sức mạnh tiềm năng của Switch 2 đến chỉ vài ngày sau khi một lời đồn khác lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến các bộ điều khiển mà nó có thể sử dụng. Theo nhà sản xuất phụ kiện Switch là Mobapad và người rò rỉ uy tín Pyoro, Switch 2 sẽ tương thích ngược với Bộ điều khiển Pro của Switch và các bộ điều khiển Joy-Con hiện có thông qua kết nối Bluetooth. Ngoài ra, Switch 2 cũng sẽ tương thích ngược với các ổ đĩa game Switch, và các ổ đĩa của nó sẽ khác biệt và không thể đặt được vào các đơn vị Switch hiện tại. Người hâm mộ so sánh lời đồn về ổ đĩa với cách thẻ game của 3DS khác biệt so với DS.

Mặc dù nên nhìn nhận mọi tin đồn liên quan đến console tương lai của Nintendo với sự cẩn trọng, như việc đề xuất về Joy-Con từ tính, nhưng nhiều nguồn tin khẳng định rằng Switch 2 có thể cung cấp hai chế độ hiệu suất khác nhau. Theo Broken Silicon Podcast, do kênh YouTube Moore’s Law is Dead tổ chức, Switch 2 sẽ có một tốc độ xử lý “rất thấp” giảm xuống khoảng 800 MHz khi ở chế độ cầm tay.

Khoảng một giờ và 45 phút vào podcast, một trong những người dẫn chương trình của chương trình, The Phawx, nói rằng thay đổi này sẽ là một cách cho Nintendo kéo dài thời lượng pin của thiết bị. The Phawx sau đó thêm rằng việc giảm tốc độ xử lý sẽ mang lại một lợi ích bổ sung, vì việc tiêu thụ điện năng thấp hơn sẽ không đòi hỏi nhiều làm mát, khiến cho Switch 2 có thể ít bị quá nhiệt hơn.

Tin đồn: Switch 2 có thể sẽ bị giảm hiệu năng khi không cắm sạc

  • Chế độ cầm tay sẽ bị giới hạn tại 800 MHz.
  • Việc này dẫn đến việc sử dụng ít điện năng hơn, kéo dài thời lượng pin.
  • Switch 2 có thể ít bị quá nhiệt hơn như một kết quả.

Ngoài ra, Moore’s Law is Dead cũng nói rằng Switch 2 có thể có tốc độ xử lý nhanh hơn khi đặt trong dock, điều này đã được yêu cầu bởi Nvidia, người trước đó đã giúp với chip Tegra X1 của Switch. Mặc dù Switch 2 được đồn là có một màn hình 8 inch có thể xuất ra đến 1080p ở chế độ cầm tay, dock sẽ cho phép Switch 2 xuất ra đến 4K. Mặc dù Switch 2 được cho là tương thích với công nghệ raytracing và DLSS của Nvidia, nhưng vẫn còn phải chờ xem cả Nintendo và các nhà phát triển game bên thứ ba sẽ sử dụng hệ thống này như thế nào trong cả chế độ đặt và cầm tay.

Mặc dù Switch 2 không dự kiến ​​ra mắt cho đến năm 2025, Nintendo đã giữ kín về hệ thống này. Chỉ có thời gian mới sẽ chỉ ra điều nào trong số các tính năng đồn đại sẽ được chứng minh là đúng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời