Nintendo Switch 2 sẽ không thiếu hàng lúc ra mắt như PS5

Nintendo Switch 2 sẽ không thiếu hàng lúc ra mắt như PS5

Nintendo sẽ chuẩn bị đủ hàng cho Switch 2 và không lo khan hiếm như PS5 trước đó.

Nintendo Switch lập kỷ lục về số lượng game phát hành năm 2023

Thời điểm PS5 và Xbox Series X/S phát hành cuối năm 2020 có thể coi là thời kì kinh hoàng với không ít các game thủ. Số lượng mấy trên thị trường vô cùng khan hiếm và tình trạng scalper bán lại máy với giá đắt cắt cổ ở mức tràn làn hẳn là điều mà không ai muốn lặp lại, đặc biệt là khi nó diễn ra giữa thời kì bùng phát đại dịch.

Tuy nhiên đối với Nintendo Switch 2 (hay nó được gọi như thế nào bởi Nintendo) thì sẽ đỡ hơn nhiều. Cụ thể thì theo báo cáo của Takashi Mochizuki từ Bloomberg, Nintendo sẽ chuẩn bị hơn 10 triệu máy console next-gen của hãng trong năm tài chính đầu tiên của hệ máy mới này. Bởi vậy người tiêu dùng có thể yên tâm tìm mua console mới này ở cửa hàng dễ dàng hơn.

Trước đó bên cạnh PS5 và Xbox Series X/S thì Nintendo Switch dù đã ra mắt vài năm nhưng vẫn đột nhiên khan hiếm do tình hình đại dịch, nhu cầu tiêu dùng tăng vọt và tình trạng khan hiếm chip cũng như linh kiện kéo dài sang cả những năm sau. Tuy nhiên giờ đây khi tình hình nguồn hàng cũng giá cả phần cứng, chip và linh kiện đã ổn định hơn thì có lẽ cũng không cần quá lo lắng tình trạng khan hiếm tương tự sẽ lại xảy ra.

Hiện console mới của Nintendo vẫn chưa được công bố chính thức cũng như chưa rõ thời điểm phát hành. Vậy nhưng nó được dự đoán sẽ ra mắt cuối năm nay. Hiện nhiều nhà phát triển cho biết là đang thực hiện game cho Switch 2.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời