Nintendo Switch chính thức trở thành máy chơi game bán chạy nhất lịch sử tại Nhật Bản

Nintendo Switch chính thức trở thành máy chơi game bán chạy nhất lịch sử tại Nhật Bản

Nintendo Switch vừa chính thức vượt qua Nintendo DS để là hệ máy chơi game bán chạy nhất tại Nhật Bản từ trước đến nay.

Với việc báo cáo tài chính của Nintendo vừa chính thức được tung ra, Nintendo Switch đã chính thức đạt được 33,34 triệu máy bán ra tại Nhật Bản. Qua đó hệ máy console cầm tay này đã vượt qua chính những người anh Nintendo DS khi toàn bộ các hệ DS bán được tổng cộng 32,98 triệu máy tại xứ anh đào. Số liệu của Nintendo Switch bao gồm các hệ Switch, Switch Lite và Switch OLED. Còn Nintendo DS thì bao gồm DS, DS Lite, DSi và DSi XL.

Dù đã là máy chơi game bán chạy nhất lịch sử Nhật Bản, Nintendo Switch vẫn cần bán thêm được 15 triệu máy nữa để có thể vượt qua 154 triệu máy của Nintendo DS mới chính thức có thể là máy chơi game bán chạy nhất toàn thế giới của Nintendo. Đồng thời sau đó chỉ cần thêm 1 triệu máy nữa là Switch có chính thức vượt qua 155 triệu máy của PS2 để là console chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

Nintendo hiện dự kiến máy Switch sẽ đạt doanh số 141,12 triệu máy vào tháng 3 năm nay. Hiện thì Nintendo Switch đã ở cuối vòng đời của nó, doanh số bán ra cũng đã chậm đi nhiều, vậy nhưng nó vẫn hoàn toàn có cơ hội thực sự vượt qua PS2 để là console bán chạy nhất lịch sử.

Hiện thì Nintendo Switch 2 được cho là cũng đang được Nintendo tích cực triển khai và dự kiến chính thức phát hành vào cuối năm nay. Dù vậy thì hiện người ta vẫn chưa rõ liệu Nintendo có thực sự gọi console mới là Switch 2 hay không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời