Nintendo Switch rớt doanh thu mạnh nhất trong “năm kinh tế buồn” của các hệ console

Nintendo Switch rớt doanh thu mạnh nhất trong “năm kinh tế buồn” của các hệ console

Trong khi những tin đồn về phiên bản kế nhiệm của Nintendo Switch và bản cập nhật phần cứng giữa thế hệ cho PS5 và Xbox Series X/S tiếp tục xuất hiện, thì doanh thu của cả ba máy console này đều giảm tới hai con số so với năm 2023.

Nintendo Switch rớt doanh thu mạnh nhất trong “năm kinh tế buồn” của các hệ console

Theo báo cáo thị trường video game tháng 5 năm 2024 của Circana tại Mỹ, công ty phân tích này cho biết chi tiêu của khách hàng cho phần cứng video game giảm 40% so với năm 2023. Microsoft, Nintendo và Sony đều cho thấy “sự sụt giảm tỷ lệ phần trăm hai con số”, trong đó Nintendo Switch chứng kiến “mức giảm đáng kể nhất”.

Trong một bài đăng trên X/Twitter, Giám đốc Điều hành & Cố vấn Ngành Công nghiệp Trò chơi Điện tử của Circana, Mat Piscatella, viết rằng sự sụt giảm chi tiêu cho phần cứng giữa năm 2023 và 2024 “một phần” có thể được quy cho việc phát hành The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, độc quyền trên Nintendo Switch vào ngày 12 tháng 5 năm 2023.

Nintendo Switch rớt doanh thu mạnh nhất trong “năm kinh tế buồn” của các hệ console

Báo cáo của Circana xuất hiện trong bối cảnh có tin đồn rằng cả ba nhà sản xuất console gia đình đều đang chuẩn bị ra mắt phần cứng mới, với Microsoft đã công bố các phiên bản cập nhật của Xbox Series X và S. Nhiều thông tin rò rỉ cũng cho thấy Sony đang có kế hoạch phát hành phiên bản Pro của PS5 vào khoảng thời gian cuối năm nay. Về phía mình, Nintendo dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản kế nhiệm thế hệ tiếp theo cho Nintendo Switch (thường gọi là Switch 2) vào khoảng năm 2025.

Về bản thân các tựa game, Circana báo cáo rằng những trò chơi bán chạy nhất về doanh thu theo đồng đô la trong tháng 5 năm 2024 là Ghost of Tsushima, Paper Mario: The Thousand-Year Door Remake và Call of Duty Modern Warfare 3 (phiên bản 2023), trong đó trò chơi cuối cùng đứng đầu bảng xếp hạng cho cả PS5 và Xbox.

Đối với Ghost of Tsushima, hiệu suất bán hàng của nó đã nhảy lên vị trí đầu tiên từ vị trí thứ 71 trước đó do bản port PC được phát hành vào ngày 16 tháng 5.

Cả ba nhà sản xuất console đều đang trong quá trình tiết lộ các tựa game độc quyền lớn cho mùa lễ hội, với Xbox tự hào với Indiana Jones and Great Circle và PS5 được dẫn dắt bởi Astro Bot. Switch cũng đang hướng tới một kết thúc mạnh mẽ cho năm 2024 với các bản phát hành như The Legend of Zelda: Echoes of Wisom.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời