Nintendo tiếp tục thanh trừng những kẻ phát tán lậu game của hãng

Nintendo tiếp tục thanh trừng những kẻ phát tán lậu game của hãng

Nintendo đang mạnh tay kiện triệu USD các nhóm và cá nhân bị tố là phát tán lậu game của hãng.

Nintendo tiếp tục thanh trừng những kẻ phát tán lậu game của hãng

Những năm vừa qua, nhà phát hành game Nhật Bản Nintendo đã cực kì quyết liệt trong mảng bảo vệ bản quyền và chống chơi game lậu bằng việc kiện các trang web hay cá nhân giả lập, mua bán và phát tán game lậu đến mức sạt nghiệp. Sau khi loại bỏ thành công giải lập Nintendo Switch Yuzu, hãng hiện đang tấn công luôn các vào các trang Reddit và mod game.

Cụ thể thì trang Reddit r/SwitchPirates với 200.000 thành viên đang là mục tiêu tiếp theo của hãng. Theo báo cáo của TorrentFreak, moderator James “Archbox” Williams của subreddit này đang có nguy cơ bị kiện hàng triệu USD khi bị coi là kẻ vận hàng nhiều bên phân phối thư viện game Switch lậu khác nhau.

Thêm vào đó Williams cũng bị tố là sử dụng vị trí quản lý subreddit của mình để khuyến khích và cổ xúy hành vi chơi game Switch lậu cũng như trực tiếp hỗ trợ về mặt kĩ thuật cho các hành vi này. Bằng chứng là phát ngôn trên mạng của đối tượng khi khoe mình là cướp biển và không có chuyện trả 50 USD để mua game Nintendo.

Nintendo tiếp tục thanh trừng những kẻ phát tán lậu game của hãng

Nintendo cũng đang triển khai 1 vụ kiện nữa nhằm vào nhóm Modded Hardware. Theo đó người đứng đầu nhóm này là Ryan “Hombrew Homie” Daly đã được hãng yêu cầu dừng việc bán các phần cứng đã mod và hack, vốn anh đồng ý hồi đầu năm nay nhưng về sau đã không tuân thủ. Điều này dẫn đến việc Nintendo kiện nhóm của anh vào tuần trước.

Với hành vi mua bán chip, thẻ nhớ và máy console hack để giúp chơi game lậu cũng như cung cấp dịch vụ hack máy cho người có nhu cầu, nhóm Modded Hardware thực sự có nguy cơ bị phạt hàng triệu USD như các vụ trước đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời