Nintendo tiết lộ kế hoạch ngăn chặn việc đầu cơ Switch 2

Nintendo tiết lộ kế hoạch ngăn chặn việc đầu cơ Switch 2

Chủ tịch Nintendo tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chống lại và ngăn chặn việc đầu cơ Nintendo Switch 2

Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa đã nói về cách tốt nhất để ngăn chặn việc đầu cơ máy chơi game kế nhiệm Nintendo Switch, đó là sản xuất đủ máy để đáp ứng nhu cầu. Nintendo Switch đã trở thành một trong những máy chơi game phổ biến nhất của công ty kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Sau nhiều năm có tin đồn về một phiên bản kế nhiệm, Furukawa đã xác nhận rằng công ty sẽ công bố về Nintendo Switch 2 vào năm 2025. Với máy chơi game hiện đang được phát triển, có một số lo ngại về cách Nintendo sẽ xử lý nhu cầu cao từ cả game thủ và những kẻ đầu cơ.

Đầu cơ máy chơi game và máy chơi game đã là một vấn đề liên tục đối với game thủ. Khi Nintendo Switch ra mắt vào năm 2017, nguồn cung thấp đã bị những kẻ đầu cơ thu gom, sau đó bán lại máy với giá cao. Đại dịch COVID-19 cũng đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất của Switch, do thiếu hụt linh kiện khiến nó luôn trong tình trạng thiếu hàng. Trong khi vấn đề thiếu hụt linh kiện phần lớn đã được khắc phục, việc đầu cơ vẫn là một vấn đề lặp lại. Furukawa đã nêu rõ cách công ty sẽ giải quyết những vấn đề đầu cơ liên quan đến máy kế nhiệm của Switch.

Trong buổi Hỏi & Đáp với các nhà đầu tư của Nintendo gần đây (được dịch bởi IGN), Furukawa chi tiết các biện pháp đối phó sẽ được thực hiện để chống lại những kẻ đầu cơ, nói rằng điều quan trọng nhất là đảm bảo có đủ máy chơi game kế nhiệm Nintendo Switch để đáp ứng nhu cầu. “Là một biện pháp đối phó với việc bán lại, chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất là sản xuất đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và ý tưởng này không thay đổi kể từ năm ngoái,” Furukawa nói. Ông cũng cho biết công ty đang xem xét các biện pháp đối phó với việc đầu cơ thông qua luật và quy định, tùy thuộc vào khu vực.

Chủ tịch Nintendo nói rằng tình trạng thiếu hụt sẽ không ảnh hưởng đến sản xuất Switch 2

Furukawa cũng đề cập đến việc công ty đã không thể sản xuất Nintendo Switch do thiếu hụt chất bán dẫn trong suốt năm 2022 và 2023. Chủ tịch cho biết tình hình này đã được giải quyết, và Nintendo tin rằng việc thiếu hụt linh kiện sẽ không có “ảnh hưởng đáng kể” đến sản xuất máy chơi game kế nhiệm của Switch.

“Là một biện pháp đối phó với việc bán lại, chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất là sản xuất đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và ý tưởng này không thay đổi kể từ năm ngoái.”

Đã có một số rò rỉ liên quan đến Nintendo Switch 2 trong năm qua, được báo cáo bởi nhiều người trong ngành game. Thông tin này bao gồm các thông số kỹ thuật và trò chơi bị rò rỉ cho đến cả tên mã của nó. Một số người trong ngành thậm chí đã tuyên bố rằng máy chơi game đã bị hoãn từ năm 2024 sang năm 2025, nhưng chưa có thông tin nào được xác nhận. Người chơi sẽ cần chờ thông báo chính thức từ Nintendo về mẫu máy kế nhiệm, sẽ được thực hiện vào một thời điểm nào đó trong năm tài chính hiện tại, nghĩa là trước ngày 31 tháng 3 năm 2025

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời