Nintendo và Xbox đang “trêu đùa” Playstation

Nintendo và Xbox đang “trêu đùa” Playstation

Nintendo Direct đã cho thấy rằng Xbox đang hợp tác với Nintendo, và cùng nhau họ có thể đang cố gắng thách thức PlayStation một chút.

xbox-nintendo-playstation-chicken (1)

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử luôn có những mối rival lẫn nhau. Ngay từ những ngày đầu tiên của ngành công nghiệp này, các hệ máy console đã bắt đầu trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường mới nhanh chóng phát triển, như khi Nintendo bước vào cuộc đấu với Sega. Khi PlayStation ra mắt vào năm 1994, ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã có một đối thủ lớn thứ ba. Sau đó, sau khi Sega phải rời bỏ, Xbox nhanh chóng thay thế vị trí của nó.

Từ những năm đầu của thập kỷ 2000, ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã chủ yếu bị chi phối bởi ba tập đoàn trò chơi điện tử lớn. Hiện nay, Xbox đang cố gắng vô cùng để thoát ra khỏi chu kỳ đó. Các kế hoạch mới nhất của nó dường như đã lập ra một cơ sở cho một đối tác với Nintendo, và một tương lai lý tưởng có thể hy vọng sẽ thấy PlayStation cũng tham gia vào đối tác đó.

Nintendo và Xbox Có Thể Đang Cố Thuyết Phục PlayStation Tham Gia Đội

Nintendo’s Latest Direct Chứng Minh Rằng Nó Có Đối Tác Với Xbox Trong một thời gian dài, đã có cảm giác như một sự hợp tác giữa Xbox và Nintendo có thể được củng cố bất kỳ lúc nào. Các dấu hiệu đầu tiên về điều này đã xuất hiện từ tháng 6 năm 2019, khi Banjo-Kazooie DLC của Super Smash Bros. Ultimate được công bố lần đầu.

Kể từ đó, Xbox đã rất sẵn lòng phổ biến về việc mang các trò chơi doanh nghiệp đến Nintendo Switch trong tương lai, điều này đã khơi mào nhiều tin đồn suốt nhiều năm qua, với một số tin đồn phổ biến nhất là dịch vụ Xbox Game Pass sẽ đến Switch vào một thời điểm nào đó. Mặc dù những tin đồn này không thành hiện thực, Nintendo’s Latest Direct đã xác nhận rằng hai tựa game doanh nghiệp đầu tiên của Xbox, Pentiment và Grounded, sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng này.

Ngoài ra, Nintendo Direct Partner Showcase cũng tiết lộ rằng một số trò chơi kinh điển của Rare hiện đã có sẵn trong Nintendo Switch Online. Rõ ràng là Xbox đang xây dựng một đối tác mới với Nintendo, và mặc dù dường như nó chỉ một chiều ở thời điểm này, nhưng nó mở ra cánh cửa cho một số trò chơi Nintendo trên Xbox trong tương lai gần. Mặc dù Mario, Zelda và Pokemon có lẽ sẽ không xuất hiện trên Xbox trong thời gian sắp tới, nhưng một số IP Nintendo ít được biết đến hoặc trước đây bị đặt lên kệ có thể chắc chắn sẽ có cơ hội xuất hiện trong những năm tới.

PlayStation Nên Học Cách Hợp Tác với Nintendo và Xbox

sea-of-thieves (1)

Mặc dù có vẻ như Nintendo và Xbox đang từ từ bắt đầu xây dựng một dạng hợp tác, nhưng có vẻ như PlayStation không có ý định nào muốn tham gia vào đội, ít nhất là vào lúc này. Trong khi Xbox đã làm bước đi đầu tiên, mang Sea of Thieves, Grounded, Pentiment và Hi-Fi Rush đến PlayStation, nhưng có vẻ như điều này sẽ không được đền đáp lại chút nào.

Đương nhiên PlayStation muốn giữ những tựa game chủ lực của mình riêng cho các hệ máy console của mình, nhưng thành công gần đây của Helldivers 2 trên PC đã cho thấy rằng có rất nhiều tiền để kiếm từ việc phát triển nhiều nền tảng. Bắt đầu một mối quan hệ hợp tác ngay cả nhỏ bé với Nintendo và Xbox có thể là có lợi cho cả ba bên, đặc biệt là người chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời