Nintendo xử lý các vụ rò rỉ gần đây trên mạng

Nintendo xử lý các vụ rò rỉ gần đây trên mạng

Nintendo cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống bảo mật thông tin nội bộ sau khi có báo cáo về việc rò rỉ các thông báo trò chơi của công ty

Nintendo cho biết họ đã nhận thức được các vấn đề bảo mật gần đây được báo cáo bởi truyền thông. Điều này được tiết lộ sau các báo cáo gần đây rằng một người liên quan đến công ty thứ ba đã có thể thu thập kiến thức nội bộ thông qua các tài khoản mạng xã hội chính thức của Nintendo trong quá khứ.

Vào đầu tháng 6, 404 Media, một trang tin độc lập, đã báo cáo rằng, theo một bản sao của cơ sở dữ liệu Google nội bộ chi tiết về các sự cố bảo mật và quyền riêng tư tiềm ẩn, một nhà thầu làm việc cho gã khổng lồ công nghệ này đã sử dụng quyền quản trị viên để truy cập thông tin riêng tư từ tài khoản YouTube của Nintendo về một trò chơi Yoshi chưa được công bố. Trò chơi này là Yoshi’s Crafted World, một trò chơi nền tảng của Good-Feel, nhà phát triển đằng sau trò chơi mới ra mắt gần đây Princess Peach: Showtime! cho Switch. Nhà thầu Google được cho là đã rò rỉ dữ liệu về tựa game Yoshi trên Reddit trước khi nó được công bố chính thức tại E3 năm 2017. Nintendo dường như đã phản hồi báo cáo của 404 Media và chi tiết các bước mà họ đã bắt đầu thực hiện để cải thiện bảo mật nội bộ của mình.

Trong cuộc họp cổ đông gần đây, Nintendo đã nói rằng họ đã nhận thức được các vấn đề bảo mật cụ thể mà truyền thông đã báo cáo, theo người dùng Twitter NStyles. Công ty đang trả lời một câu hỏi đề cập đến câu chuyện về rò rỉ nội bộ của Nintendo trên YouTube, nhưng các bài đăng của NStyles không xác định báo cáo cụ thể nào. Cuộc điều tra về tình trạng hiện tại của hệ thống bảo mật thông tin của Nintendo cũng đề cập đến việc vi phạm dữ liệu gần đây của tập đoàn truyền thông Nhật Bản Kadokawa, cũng như việc Nintendo không thể phát trực tiếp trên dịch vụ chia sẻ video Niconico do một cuộc tấn công mạng vào nền tảng này.

Các chính sách bảo mật thông tin mới của Nintendo

Nintendo đã giải thích với các cổ đông rằng họ làm việc với các công ty chuyên gia khi xử lý vấn đề bảo mật thông tin, theo NStyles. Công ty trò chơi khổng lồ này đã giới thiệu quản lý bảo mật thông tin như một phần của hệ thống nội bộ của mình và hiện cũng đang làm việc để giáo dục nhân viên của mình, họ cho biết. Ngoài các trò chơi, đã có nhiều tin đồn rò rỉ về người kế nhiệm của máy chơi game cầm tay Switch nổi tiếng của Nintendo. Chủ tịch công ty Shuntaro Furukawa đã đảm bảo với người hâm mộ rằng sẽ có thông báo về máy chơi game sắp tới này, được nhiều người gọi là Switch 2, trong năm tài chính 2024, kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2025.

Một tin đồn cho rằng Switch 2 sẽ có phiên bản nâng cao của The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Người kế nhiệm được kỳ vọng cao của máy chơi game Nintendo cũng được cho là sẽ sử dụng công nghệ nâng cấp Deep Learning Super Sampling (DLSS) của Nvidia

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời