Nữ streamer phàn nàn vì chứng sợ nhện khi chơi XDefiant

Nữ streamer phàn nàn vì chứng sợ nhện khi chơi XDefiant

Một nữ streamer muốn Ubisoft thêm tính năng hỗ trợ người có chứng sợ nhện như cô trong tựa game XDefiant.

Nữ streamer phàn nàn vì chứng sợ nhện khi chơi XDefiant

Tựa game FPS online XDefiant của Ubisoft đã được phát hành một thời gian và hiện đang khá hút người chơi, game được coi là có tiềm năng cạnh tranh trực tiếp với Call of Duty trong thời gian tới. Có điều điều Spiderbot, một thiết bị điều khiển từ xa hình con nhện của phe hacker DedSec trong game vốn gây ức chế bởi cho người bởi thiếu cân bằng thì hiện còn đang nảy sinh vấn đề nữa.

Theo đó nữ streamer nổi tiếng xLegendaryDollx trong lúc chơi tựa game đã vô cùng hoảng hốt khi bị một con Spiderbot tấn công. Bởi vậy cô lên tiếng cho biết muốn nhà phát hành Ubisoft bổ sung tính năng hỗ trợ người bị chứng sợ nhện (arachnophobia) như cô. Đề xuất này đang rất được cộng đồng tán thành, dù vậy một số cho rằng không thể cứ điều chỉnh game để làm hài lòng số ít người như vậy. Hiện thì Ubisoft chưa đưa ra phản hồi cho vấn đề này.

Vốn các hội chứng sợ yếu tố khác nhau, điển hình như sợ nhện arachnophobia thì người mắc có thể gặp các vấn đề sức khỏe tâm lí và tâm thần khá là nghiêm trọng nếu liên tục bị tiếp xúc. Arachnophobia không chỉ đơn giản là sợ nhện mà còn cả các vật thể hình dáng gợi đến loài nhện.

Nhiều tựa game hiện nay có tính năng hỗ trợ người mắc arachnophobia, điển hình như Grounded và Hogwarts Legacy khi các game này cho phép tùy chỉnh hình dáng nhện trong game cho phù hợp với mong muốn của người chơi mắc hội chứng sợ này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời