NVIDIA đạt 3 nghìn tỉ USD giá trị, vượt qua Apple và chỉ đứng sau Microsoft

NVIDIA đạt 3 nghìn tỉ USD giá trị, vượt qua Apple và chỉ đứng sau Microsoft

NVIDIA chính thức trở thành công ty 3 nghìn tỉ USD và hiện đang đứng thứ 2 tại Mỹ về giá trị thì trường.

NVIDIA đạt 3 nghìn tỉ USD giá trị, vượt qua Apple và chỉ đứng sau Microsoft

Năm 2024, NVIDIA liên tục bứt phá về giá trị thường khi giá trị cổ phiếu của công ty tăng vọt theo cấp số nhân. Với việc dẫn đầu trong mảng AI hiện nay, hãng phần cứng đồ họa này được cho là còn tiếp tục thăng hoa hơn nữa.

Mới đây CNBC báo cáo rằng cổ phiếu của NVIDIA đã tăng 5% lên mức 1.224,4 USD. Điều này giúp cho công ty đạt mức giá trị thị trường 3,01 nghìn tỉ USD, lần đầu tiên trong lịch sử hãng công nghệ này. Đồng thời nó cũng giúp NVIDIA vượt qua 3 nghìn tỉ USD của Apple để là công ty giá trị lớn thứ 2 tại Mỹ hiện nay, chỉ sau Microsoft với 3,15 nghìn tỉ USD. Điều này là cực kì ấn tượng khi hãng đạt 2 nghìn tỉ USD vào tháng 2 vừa qua, nghĩa là chỉ trong 3-4 tháng thì công ty này đã tăng thêm 1 nghìn tỉ USD. Trước đó hãng đạt 1 nghìn tỉ USD vào hồi tháng 5 năm 2023, hơn 1 năm trước. NVIDIA đạt 3 nghìn tỉ USD giá trị, vượt qua Apple và chỉ đứng sau Microsoft

Lí do cho sức tăng trưởng chóng mặt này của NVIDIA vẫn là việc hãng gần như độc chiếm thị trường phần cứng AI. Theo đó thì hãng cung cấp tới 70-95% thị trường chip cho trí tuệ nhân tạo và vẫn là đơn vị quan trọng nhất, gần như không thể thay thế trong mảng này.

Trong 5 năm vừa qua, cổ phiếu của NVIDIA đã tăng tới 3.224% về giá trị và hiện vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Với việc giờ đây về cơ bản đã là 1 công ty về AI, NVIDIA cho biết hãng vẫn sẽ tiếp tục tập trung đầu tư thế mạnh phần cứng đồ họa cho game thủ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời