NVIDIA không nằm trong top 100 nhãn hiệu được biết đến nhiều nhất

NVIDIA không nằm trong top 100 nhãn hiệu được biết đến nhiều nhất

Dù cho là công ty có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay, NVIDIA lại không lọt vào 100 nhãn hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

NVIDIA không nằm trong top 100 nhãn hiệu được biết đến nhiều nhất

Thời gian qua chứng kiến sự trỗi dậy thần kì của NVIDIA khi giá cổ phiếu của hãng công nghệ này tăng lên chóng mặt. Giờ đây hãng chính thức là công ty có giá trị thị trường cao nhất thế giới với 3,33 nghìn tỉ USD, vượt qua cả các tập đoàn hàng đầu bao gồm Microsoft, Apple, Alphabet (Google),… Vậy liệu có mấy ai thực sự biết về NVIDIA?

Theo như danh sách thống kê các nhãn hiệu được biết đến nhiều nhất hiện nay của Interbrand thì NVIDIA không lọt nổi vào top 10. Trong khi đó các nhãn hiệu công nghệ khác như Apple, Google, Microsoft, Samsung, IBM, Adobe, Nintendo, HP,… đều trong danh sách này. Và đương nhiên là không có công ty nào trong số này lớn bằng NVIDIA về mặt giá trị như hiện nay. NVIDIA không nằm trong top 100 nhãn hiệu được biết đến nhiều nhất

Lí do công bằng mà nói cũng không quá khó đoán. Các sản phẩm của NVIDIA như GPU vốn dành cho game thủ, đơn vị thiết kế đồ họa, thợ đào tiền ảo,… Với mảng phần cứng AI vốn giúp hãng phát triển mạnh như hiện nay thì đa phần vẫn là cho các tập đoàn hay đơn vị công nghệ chứ không hẳn là cho người tiêu dùng thông thường. Vậy nên với người bình thường thì họ cũng sẽ quen thuộc với các nhãn hiệu tiêu dùng phổ biến hơn là phần cứng chuyên dụng như của NVIDIA.

Đương nhiên việc này cũng không hẳn là quan trọng với NVIDIA khi họ vẫn là nhãn hiệu cực kì phổ biến với các game thủ PC, khách hàng thực sự của hãng cũng như là đơn vị cung cấp phần AI quan trọng nhất hiện nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời