Nvidia ra mắt tool mới dựa trên AI để tối ưu hóa trải nghiệm

Nvidia ra mắt tool mới dựa trên AI để tối ưu hóa trải nghiệm

Trợ lý AI của Nvidia giúp người chơi đưa ra quyết định trong game và đưa ra lời khuyên về các cài đặt cần thay đổi để đạt hiệu suất game mong muốn

Nvidia vừa công bố Project G-Assist, một trợ lý AI được thiết kế để giúp người dùng với các mẹo cụ thể cho từng game và điều chỉnh cài đặt. Bằng cách này, Nvidia đã biến một sản phẩm từ trò đùa Ngày Cá tháng Tư của mình thành hiện thực.

Vào Ngày Cá tháng Tư năm 2017, Nvidia tham gia vào truyền thống của các công ty bằng cách thực hiện các trò đùa kỳ quặc và tiết lộ GTX G-Assist. Họ mô tả trợ lý AI hư cấu này như một công nghệ có thể mô phỏng lối chơi của người dùng, nhắc nhở họ ăn nhẹ và những điều ngớ ngẩn khác. Nhiều năm sau, mặc dù Nvidia đã có nhiều thành công, những tính năng này vẫn chỉ là một giấc mơ viển vông. Tuy nhiên, một phiên bản khác, đáng tin cậy hơn của G-Assist hiện đã trở thành hiện thực và cung cấp các giải pháp dựa trên AI cho game thủ.

Trong một thông báo chính thức, Nvidia tiết lộ Project G-Assist, một công cụ AI tiếp nhận đầu vào từ người chơi và cung cấp các hướng dẫn tương ứng. Chẳng hạn, người chơi có thể yêu cầu AI gợi ý nên chế tạo vũ khí nào dựa trên tài nguyên có sẵn trong các game nhập vai như ARK: Survival Ascended. Ngoài ra, công cụ AI này còn có thể cấu hình hệ thống và cài đặt game để tạo ra trải nghiệm phù hợp theo sở thích của người chơi. Nói cách khác, nó có thể áp dụng các điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoặc giảm tiêu thụ điện năng. Hơn nữa, trợ lý này có thể theo dõi các thông số quan trọng như tốc độ khung hình và độ trễ, và đưa ra các đề xuất hữu ích dựa trên đó. G-Assist cũng có thể giải thích các thuật ngữ thường dùng trong game, như DLSS và DLAA.

Trợ lý AI của Nvidia tối ưu hóa trải nghiệm người chơi

Theo Nvidia, Project G-Assist nhận đầu vào từ người chơi cùng với một “ảnh chụp nhanh” của những gì đang diễn ra trong game và gửi thông tin này đến các mô hình AI thị giác. Tiếp theo, mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), được kết nối với một cơ sở dữ liệu lưu trữ “kiến thức game”—giống như một wiki, sẽ xử lý thông tin nhận được từ ảnh chụp nhanh và tạo ra đầu ra “sâu sắc và cá nhân hóa.” Đáng chú ý, công cụ AI này được bật để nhận yêu cầu và trả lời bằng cả định dạng văn bản và giọng nói. Công ty cho biết các nhà phát triển có thể tùy chỉnh các mô hình thị giác và ngôn ngữ của Nvidia để cung cấp các phản hồi chính xác cao cho game của họ. Hơn nữa, dịch vụ này có thể được chạy ngoại tuyến bởi các hệ thống sử dụng GPU Nvidia RTX hoặc chạy trên đám mây.

Điều đáng chú ý là tính năng của G-Assist cung cấp mẹo trong game có thể cho phép người chơi truy cập các hướng dẫn một cách liền mạch mà không cần rời khỏi game. Điều này tương tự như những gì một số người chơi console đã có trong thế hệ này qua tính năng Game Help trên PS5. Với G-Assist, người chơi PC cuối cùng cũng có thể có trợ lý AI tương tự như Game Help.

Ngoài trợ lý AI game, Nvidia còn đang phát triển công nghệ Human Technologies, sử dụng AI tạo ra NPC động. Đặc biệt, công nghệ này gây hứng thú do khả năng phản ứng với hành vi người chơi theo thời gian thực của AI. Công ty có trụ sở tại Mỹ dự định trình diễn Project G-Assist và các công nghệ khác tại Computex sắp tới, dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 6

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời