Nvidia tiết lộ các GPU trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo

Nvidia tiết lộ các GPU trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo

Công ty công nghệ nổi tiếng trên toàn thế giới Nvidia đang trưng bày bộ sưu tập mới nhất của các GPU mạnh mẽ, có tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo ấn tượng

Trước Hội nghị Công nghệ Toàn cầu được mong đợi từ Nvidia, công ty công nghệ nổi tiếng trên toàn thế giới đã cho người hâm mộ một cái nhìn mới về một số GPU thế hệ tiếp theo mạnh mẽ. Các GPU mới này được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo, điều mà Nvidia đã trở nên ngày càng quan tâm trong những năm gần đây. Để làm cho người hâm mộ và khách hàng tiềm năng hứng thú, Nvidia đã tiết lộ sớm các GPU trí tuệ nhân tạo mới của mình.

Trong những thập kỷ gần đây, Nvidia đã tiếp tục giúp đưa vào thị trường thế hệ tiếp theo của các trò chơi video và công nghệ máy tính, cung cấp một loạt các sản phẩm mạnh mẽ, dựa trên hiệu suất. Các công cụ mạnh mẽ hơn cho phép các nhà phát triển tiếp tục đẩy giới hạn của phương tiện này, với các tính năng đáng kinh ngạc như truyền tia nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong các trò chơi video hiện đại. Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy Nvidia bắt đầu thử nghiệm với các công nghệ mới, tạo ra các sản phẩm mạnh mẽ hơn và các công cụ tạo ra trí tuệ nhân tạo ấn tượng.

Thông tin chi tiết về GPU mới của NVIDIA

Mọi sự chú ý đều hướng về Nvidia trước Hội nghị Công nghệ Toàn cầu của họ, mà đã đón khoảng 16,000 thành viên. Tuy nhiên, theo Reuters, Nvidia đã trước đó đã cho các nhà phát triển một cái nhìn trước về thế hệ mới nhất của các GPU trí tuệ nhân tạo của họ trước buổi triển lãm. Trước hội nghị hàng năm của mình, Nvidia đã trưng bày các GPU trí tuệ nhân tạo Blackwell sắp ra mắt của mình. Có các cải tiến đáng kể được thực hiện cho nền tảng CUDA của công ty này. Nvidia xem xét các GPU Blackwell của mình là sự tiến hóa tiếp theo trong ngành công nghiệp, gọi đó là một “vũ khí trí tuệ nhân tạo” quan trọng của thị trường.

Cụ thể, các GPU Blackwell sẽ có bộ nhớ HBM3e, cấu hình nâng cấp và các tính năng tăng cường khác. Theo các báo cáo, thế hệ mới của GPU có thể sử dụng thiết kế chiplet (MCM) hoặc thiết kế cổ điển trong thời gian tới, sau đó chuyển sang một sửa đổi đa gói vào năm 2025. Các báo cáo cho biết các GPU mới có thể thay thế H100 về mức độ phổ biến. Bộ gia tốc có vẻ sẽ có khả năng nhớ tốt hơn cũng như các bộ nhớ 16-Hi stacks. Trí tuệ nhân tạo không thể phủ nhận sẽ tiếp tục là trọng tâm của công ty, điều mà Nvidia thực sự bị kiện vào đầu năm 2024.

Có vô số lựa chọn khi chọn một GPU của Nvidia, với dòng sản phẩm 4090 nắm chặt ngôi vị đầu tiên trong danh sách mong muốn của nhiều game thủ. Các GPU Nvidia 4090 tốt nhất đơn giản là không thể sánh bằng các đối thủ như Intel và AMD về hiệu suất.

Như một phần của sự chuyển đổi mới này sang trí tuệ nhân tạo, một số trò chơi sắp tới sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với người chơi hơn, nhờ vào các công cụ tạo ra mới từ Nvidia. World of Jade Dynasty của nhà phát triển Perfect World Games sẽ sử dụng bộ công cụ Audio2Face tuyệt vời của Nvidia để tạo ra khả năng đồng bộ môi chi tiết cao. Công nghệ mới ấn tượng này của Nvidia cũng sẽ được sử dụng để mô phỏng chính xác các cử động khuôn mặt cho các trò chơi khác như RealityArts Studio và Unwake của Toplitz Productions, cho thấy rằng trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục phát triển. Bên cạnh phần cứng, Nvidia cũng duy trì vài phần mềm hữu ích, như GeForce Now.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời