NVIDIA vượt qua Amazon để là công ty có giá trị lớn thứ 4 tại Mỹ

NVIDIA vượt qua Amazon để là công ty có giá trị lớn thứ 4 tại Mỹ

NVIDIA vượt qua Amazon về giá trị thị trường lần đầu tiên trong vòng 20 năm.

NVIDIA

Theo Bloomberg thì giá cổ phiếu của NVIDIA đã tăng 2,9% vào hôm nay, qua đó giúp giá trị thị trường của công ty công nghệ này đạt 1,83 nghìn tỉ USD. Điều này giúp hãng sản xuất phần cứng điện tử vượt qua Amazon với 1,8 nghìn tỉ USD để là công ty có giá trị lớn thứ 4 tại Mỹ hiện nay, sau Alphabet (Google và Youtube) với 1,85 nghìn tỉ USD, Apple với 2,9 nghìn tỉ USD và Microsoft với 3,11 nghìn tỉ USD.

Thú vị thay theo Peter Garnry của Saxo Bank thì Amazon vẫn đạt được doanh thu cải thiện đáng kể và trong số các công ty thắng lớn vừa qua. Vậy nhưng riêng với NVIDIA thì nhờ sự bùng nổ khủng khiếp của AI mà công ty này mới tăng trưởng mạnh đến vậy. Trước đó Microsoft cũng vượt mốc 3 nghìn tỉ USD và vươn lên thành công ty giá trị nhất lịch sử nhờ AI.

nvidia

NVIDIA đã đạt thêm 600 tỉ USD giá trị chỉ trong năm nay, hãng dự kiến sẽ báo cáo tình hình tài chính theo quý vào hôm 21/2. Hãng cũng vừa tung ra thị trường loạt GPU RTX 40 Super vào tháng trước với giá 600 USD cho các PC tầm trung. Hãng cũng được cho là hợp tác với Nintendo trong mảng console khi Nintendo Switch 2 sẽ sử dụng một chip chuyên dụng của NVIDIA.

Như vậy hiện tại Microsoft và NVIDIA đang là những công ty công nghệ hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc cách mạng về AI khi giá trị thị trường của họ đều tăng vọt và vượt xa các đối thủ khác. Dự kiến cuộc đua AI sẽ trở nên rất gay gắt trong thời gian tới khi các hãng khác cũng sẽ vào cuộc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời