Nvidia vượt qua Apple về vốn hóa thị trường

Nvidia vượt qua Apple về vốn hóa thị trường

Với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, giá trị thị trường của Nvidia vượt qua Apple, với cổ phiếu đạt mức cao nhất từ trước đến nay

Nvidia đã vượt qua Apple về giá trị thị trường, đạt được một vốn hóa thị trường rất cao nhờ vào sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo. Thành tựu đáng chú ý này đặt Nvidia chỉ sau Microsoft, khiến nó trở thành công ty niêm yết lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Sự bùng nổ này chủ yếu được gán cho nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến của Nvidia, là yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của công ty trong những năm gần đây.

Thành tựu này đến bất chấp việc giá cả tăng gần đây đối với các sản phẩm của Nvidia tại Trung Quốc, nơi các đối tác như Asus, GALAX và Colorful đã tăng giá lên đến 10% đối với các GPU GeForce RTX. Mặc dù có thể có những lo ngại về cảm nhận của người tiêu dùng và doanh số bán hàng, công nghệ tiên tiến của Nvidia tiếp tục là động lực cho sự thành công trên thị trường của họ. Công ty đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên là 26 tỷ đô la vào tháng 5, gấp ba lần so với doanh thu từ cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nhu cầu cao cho sản phẩm của họ được duy trì.

Theo CNBC, cổ phiếu của Nvidia đã đóng cửa ở mức 1.224,40 đô la vào thứ Tư, ngày 5 tháng 6, đánh dấu một khoảnh khắc lịch sử khi vốn hóa thị trường của công ty vượt qua 3 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên. Hiệu suất thị trường ấn tượng của Nvidia theo sau một giai đoạn tăng trưởng đáng kể, với cổ phiếu của công ty tăng hơn 3.224% trong vòng năm năm qua. Vào tháng 2, giá trị thị trường của Nvidia là 2 nghìn tỷ đô la, và chỉ mất vài tháng để đạt được 3,01 nghìn tỷ đô la. Sự tăng trưởng này không chỉ đến từ các GPU chơi game của công ty mà còn từ vai trò quan trọng của nó trong phát triển trí tuệ nhân tạo, cung cấp chip cho các công ty lớn như Google, Microsoft, Meta, Amazon và OpenAI. GPU của Nvidia là cần thiết để tạo và triển khai các mô hình trí tuệ nhân tạo lớn, thúc đẩy cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo hiện tại.

Nvidia tiếp tục thúc đẩy cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo

Sự tăng trưởng của Nvidia được nhấn mạnh thêm bởi việc lợi nhuận hàng năm tăng 769% được báo cáo vào đầu năm nay. Doanh thu từ trung tâm dữ liệu của công ty đã vượt qua trò chơi để trở thành nguồn thu nhập chính của nó, phản ánh sự chuyển đổi chiến lược của nó sang trí tuệ nhân tạo. Mặc dù trò chơi giờ chỉ chiếm 12% tổng doanh thu của Nvidia, tập trung vào trí tuệ nhân tạo đã đẩy mạnh sự tin tưởng của nhà đầu tư và giá trị thị trường. Việc Nvidia tăng lên mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la nhấn mạnh vai trò quan trọng của nó trong làn sóng trí tuệ nhân tạo và sự thống trị trong ngành công nghiệp công nghệ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời