Oppenheimer nhận được 13 đề cử Oscar

Oppenheimer nhận được 13 đề cử Oscar

Bộ phim Oppenheimer của Christopher Nolan có 13 đề cử cho giải Oscar 2024.

Giải Oscar lần thứ 96 vừa chính thức công bố các đề cử của năm. Theo đó bộ phim Oppenheimer của Christopher Nolan dẫn đầu với 13 đề cử. Tiếp theo là bộ phim Poor Things của Yorgos Lanthimo với 11 đề cử và Killer of the Flower Moon của Martin Scorsese với 10 đề cử.

Bộ phim Oppenheimer đã có một năm 2023 trên cả thành công khi không những được khán giả và giới phê bình đón nhận vô cùng nồng nhiệt mà còn thắng lớn về thương mại khi thu về gần 1 tỉ USD doanh thu. Hiện phim đang là ứng cử viên nặng kí nhất cho danh hiệu Phim hay nhất năm cùng nhiều giải chủ chốt khác. Đồng thời các diễn viên Cillian Murphy, Robert Downey Jr và Emily Blunt có thể giành được giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của họ với Oppenheimer. Đặc biệt là với Người Sắt Robert Downey Jr khi ông từng 2 lần được đề cử trước đó nhưng chưa đạt giải.

Bên cạnh đó, hạng mục Kĩ xảo xuất sắc nhất lại khá bất ngờ khi Oppenheimer không được đề cử. Thay vào đó các đề cử gồm:

  • The Creator
  • Godzilla Minus One
  • Guardians of the Galaxy Vol. 3
  • Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One
  • Napoleon

Riêng với The Creator và Godzilla Minus One đều là các phim kinh phí trung bình đến thấp, cho thấy kĩ xảo CGI không cần số tiền khổng lồ hiện nay mới đẹp và chân thực. Bạn đọc muốn biết chi tiết toàn bộ các đề cử có thể xem tại đây.

Giải Oscar 2024 sẽ chính thức được tổ chức và phát sóng trực tiếp vào tối Chủ Nhật ngày 10/3/2024 tới (nghĩa là vào sáng ngày 11/3/2024 theo giờ Việt Nam). Theo bạn thì phim nào xứng đáng nhận danh hiệu Phim hay nhất năm trong lễ trao giải Oscar sắp tới?

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời