Ornn chính thức trở lại vị trí hỗ trợ sau 581 ngày bị lãng quên

Ornn chính thức trở lại vị trí hỗ trợ sau 581 ngày bị lãng quên

Meta trở lại với bộ đôi Ornn, Senna sau hơn 581 ngày vắng bóng trên các giải đấu thế giới

LMHT-Ornn-Senna-1024x576 (1)

Ornn là một vị tướng Đấu sĩ/Hỗ trợ trong LMHT. Anh ta là một bán thần Freljord chuyên về rèn và thủ công. Ornn là một tướng có khả năng chống chịu cao, có thể gây sát thương và kiểm soát đường tương đối hiệu quả. Vị tướng này thường được chơi ở vị trí hỗ trợ, nhưng cũng có thể đi solo ở đường trên tốt.

Ornn không được quá ưa chuộng trong rank lẫn trên đấu trường chuyên nghiệp. Thậm chí tại LCK, giải đấu LMHT cấp khu vực hàng đầu thế giới hiện nay, tỉ lệ pick của vị tướng này vô cùng thấp. Dù vậy, BeryL đã có một nước đi vô cùng táo bạo khi đưa Ornn trở lại vị trí hỗ trợ sau 581 ngày và thi đấu vô cùng hiệu quả.

BeryL thi đấu cực cháy với con bài Ornn hỗ trợ

LMHT-LCK-Mua-Xuan-2024-KT-BeryL-1-1024x576

Vào ngày 24/01, BeryL đã đã sử dụng Ornn ở vị trí hỗ trợ trong trận đối đầu với Kwangdong Freecs tại vòng 1 thuộc khuôn khổ LCK Mùa Xuân 2024. Dù KT Rolster không có được kết quả thuận lợi khi để thua trước KDF với tỉ số 1-2, nhưng cá nhân màn trình diễn của Orn trong tay BeryL kết hợp với Senna trong tay Deft vẫn kịp để lại dấu ấn trong trận đấu này.

Trước đó, người cuối cùng sử dụng Ornn trong vai trò hỗ trợ ở LCK là Kim ‘Life’ Jung-min giúp KT Rolster đánh bại Brion Esports trong LCK Mùa Hè 2022.

Ornn hỗ trợ đang nổi lên như “cặp bài trùng” hoàn hảo với Senna, vị tướng đã lột xác trong thời gian gần đây. Trên thực tế, trong trận đấu tại LCK CL diễn ra trước đó 1 ngày, bộ đôi đường dưới của OK Brion đã sử dụng Senna-Ornn và thi đấu rất tốt. Trong lần cuối cùng xuất hiện tại LCK dưới vai trò hỗ trợ, Ornn cũng được sử dụng cùng với Senna. LMHT-Ornn-1024x576

Ornn là một vị tướng tương đối dễ làm quen nhưng lại khó có thể gánh bạn lên rank cao. Nhờ bộ kĩ năng cùng khả năng chống chịu tuyệt vời, vị tướng này thường xuyên được lên đồ theo hướng trở thành “bao cát” cho đội bạn thoải mái xả sát thương, che chắn cho những xạ thủ thoải mái xả đạn phía sau. Nếu không farm tốt ở giai đoạn đầu trận và giữa trận, Ornn rất dễ thua thiệt khi bước vào giai đoạn cuối.

Ngoài ra, Ornn không có đủ sự cơ động, khó bắt các tướng cơ động của đối thủ cũng như việc bộ kĩ năng tương đối khó dùng và dễ hụt chính là những yếu tố khiến Ornn không được nhiều game thủ, tuyển thủ mặn mà.

Các chuyên gia và BLV tại LCK đều có đánh giá tích cực về Ornn ở vai trò hỗ trợ. Việc BeryL mang vị tướng bị lãng quên này trở lại đường đua và kết hợp nhuần nhuyễn với Senna có thể tác động đáng kể đến tỉ lệ chọn của vị tướng này trong xếp hạng đơn và những trận đấu về sau.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời