Overwatch 2: giải đấu Esports đang trở lại với đối tác mới.

Overwatch 2: giải đấu Esports đang trở lại với đối tác mới.

Blizzard thông báo một đối tác mới hấp dẫn, nhằm mang lại sự trở lại mạnh mẽ của Overwatch 2 trong lĩnh vực esports trong năm 2024.

overwatch-2-match-gameplay

Blizzard đã công bố một đối tác độc quyền, kéo dài trong nhiều năm, với công ty esports ESL FACEIT Group cho các sự kiện esports của Overwatch 2. Trước đây, các sự kiện esports chuyên nghiệp của Overwatch được tổ chức như một phần của Overwatch League đã ngừng hoạt động.

Overwatch League kéo dài từ năm 2017 đến năm 2023, với sáu mùa mỗi mùa kết thúc bằng một trận chung kết Grand Finals. London Spitfire giành chiến thắng vào năm 2018, San Francisco Shock đoạt giải hai năm liên tiếp vào 2019 và 2020, Shanghai Dragons đoạt ngôi vương vào năm 2021, Dallas Fuel giành chiến thắng vào năm 2022 và Florida Mayhem giành chiến thắng trong mùa cuối cùng của Overwatch League vào năm 2023. Overwatch League có thể đã kết thúc, nhưng Blizzard không từ bỏ về esports của Overwatch 2.

Đối tác mới được công bố giữa Blizzard và ESL FACEIT Group sẽ tạo nên Overwatch Champions Series, hoặc OWCS. OWCS được mô tả là một “chuỗi sự kiện esports mở, luôn hoạt động và toàn cầu” với sự tham gia của các người chơi từ Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và châu Á.

OWCS sẽ có các vòng loại và sự kiện giải đấu kết thúc “với hai sự kiện quốc tế trực tiếp.” Hai giải đấu sẽ được tổ chức trong năm 2024. Trước hết, tám đội Overwatch 2 sẽ cạnh tranh tại Dallas, Texas từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 là một phần của giải đấu loại trực tiếp DreamHack Dallas Major. Sau đó, giải đấu World Finals sẽ được tổ chức ở Thụy Điển là một phần của DreamHack Stockholm từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 24 tháng 11. Người chiến thắng của giải đấu này sẽ giành chiếc Cup OWCS đầu tiên.

Các giải đấu của Overwatch Championship Series

  • Giải Đấu Loại Trực Tiếp DreamHack Dallas Major – Từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6
  • Giải Đấu Chung Kết Thế Giới – DreamHack Stockholm – Từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 11

Kể từ khi Xbox hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard, người hâm mộ đã trở nên lạc quan hơn về tương lai của trò chơi bắn súng anh hùng này. Mùa 9 sắp tới của Overwatch 2 có vẻ sẽ mang lại nhiều thay đổi được yêu thích của người hâm mộ, có thể giúp thu hút không chỉ người chơi mới mà còn người chơi đã nghỉ chơi.

Sự hồi sinh của bối cảnh esports của Overwatch 2 cũng có thể đóng một vai trò trong việc làm tăng sự quan tâm đối với trò chơi, nhưng một số người hâm mộ vẫn tức giận về việc đóng cửa Overwatch League có thể không thuyết phục họ. overwatch-champions-series

Điều rõ ràng là năm 2024 sẽ là một năm rất thú vị đối với Overwatch 2. Người hâm mộ Overwatch 2 có thể mong đợi sự xuất hiện của những anh hùng mới, bản đồ mới, chế độ chơi mới, và nhiều điều khác nữa, ngoài việc có một bối cảnh esports mới của trò chơi. Sẽ rất thú vị để xem tất cả những điều này sẽ kết hợp như thế nào trong những tháng tiếp theo.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời