Overwatch 2 trở thành nạn nhân của nhiều cuộc tấn công DDoS

Overwatch 2 trở thành nạn nhân của nhiều cuộc tấn công DDoS

Overwatch 2 tại Blizzard thông báo rằng game đang bị mục tiêu bởi một cuộc tấn công DDoS, gây ra độ trễ, mất kết nối và các vấn đề khác đang diễn ra liên tục.

Overwatch 2 DDoS

Overwatch 2 đã ngắn ngủi trải qua một cuộc tấn công DDoS gây ra vấn đề cho người chơi, theo thông báo chính thức từ Blizzard. Phần tiếp theo của trò chơi bắn súng PvP đầu tiên của Blizzard đã chính thức ra khỏi giai đoạn thử nghiệm sớm vào năm ngoái và đã xây dựng được một cộng đồng fan hùng mạnh và nhiệt huyết kể từ đó. Mặc dù có một số ý kiến chỉ trích về cách mà nó rời xa so với phiên bản gốc, Overwatch 2 đã thành công trong việc thu hút nhiều người chơi hơn phiên bản tiền nhiệm của nó khi phát hành và tiếp tục đạt được thành công.

Kể từ khi phát hành, Blizzard đã liên tục tung ra nhiều nội dung mới và thực hiện các cập nhật, sửa lỗi và cải tiến khác nhau để giữ người chơi trở lại. Gần đây, ví dụ, Overwatch 2 đã đề cập đến những thay đổi về chế độ thi đấu cạnh tranh cho mùa 10 có thể mang lại thêm hành động và kích thích hơn trong các trận đấu. Thật không may, đối với nhiều người hâm mộ hôm nay, không có nhiều trận đấu đáng chú ý để tham gia, nhờ vào một số hacker độc hại.

Trong một tweet từ tài khoản hỗ trợ khách hàng chính thức của Blizzard, đã thông báo rằng Overwatch 2 đang gặp phải một cuộc tấn công DDoS đang ngăn một số người chơi khỏi có thể tận hưởng trò chơi hoàn toàn hoặc, trong một số trường hợp, thậm chí không thể chơi được chút nào. Đây không phải là lần đầu tiên nhà phát triển và phát hành trò chơi này đã phải đối mặt với những vấn đề như vậy. Năm ngoái, Blizzard đã bị tấn công bằng DDoS ảnh hưởng đến nhiều trò chơi. Tuy nhiên, sự cố mới này dường như đã mục tiêu vào Overwatch 2 cụ thể và gây ra thiệt hại nghiêm trọng hơn đối với trải nghiệm của người chơi.

Cuộc tấn công DDoS ngăn cản một số người chơi khỏi chơi Overwatch 2

overwatch-2-quick-play-hacked-game-mode-speed-increase (1)

Cuộc tấn công DDoS hoặc từ chối dịch vụ trực tiếp liên quan đến hacker sử dụng nhiều máy tính mà họ đã lén lút chiếm quyền kiểm soát đồng thời truy cập vào một trang web hoặc dịch vụ, làm cho nó bị quá tải bằng các yêu cầu và làm cho nó bị đánh sập hoặc trở nên không ổn định đối với người dùng hợp lệ. Các người chơi phản hồi vào tweet thông báo mô tả về việc lag cực độ và mất kết nối, đó là những nét đặc trưng của những cuộc tấn công như vậy.

May mắn thay, vấn đề dường như đã được giải quyết, với Blizzard đăng một cập nhật như là một phản ứng đến tweet ban đầu, nói rằng người chơi không nên gặp bất kỳ vấn đề nào nữa. Điều này nên đem lại niềm an ủi cho rất nhiều người hâm mộ mà tạm thời bị khóa khỏi việc cạnh tranh. Có thể có một số trò chơi tuyệt vời để chơi cho các fan của Overwatch 2 nhưng, đối với một số người, không có gì vượt qua việc hợp tác với những nhân vật như Mercy và Bastion để giành chiến thắng.

Mặc dù cuộc tấn công dường như đã được xử lý nhanh chóng, những vấn đề như vậy có thể không giúp ích được cho Blizzard. Giống như nhiều công ty trong ngành công nghiệp, nhà phát hành và nhà phát triển đang phải đối mặt với một thị trường kém khả quan. Tháng trước, Activision Blizzard đã thu hẹp bộ phận Esports của mình, ảnh hưởng đến nhóm làm việc trên Overwatch 2. Tin tức mới nhất này không thể tốt cho tinh thần làm việc của nhóm hoặc niềm tin của người hâm mộ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời