Palworld bị tố là sử dụng AI trong thiết kế

Palworld bị tố là sử dụng AI trong thiết kế

Fan Pokemon đang chỉ ra việc Palworld đạo nhái quá nhiều từ loạt game của họ, cho thấy có vẻ hãng sử dụng AI.

Vốn được mạnh danh là Pokemon với súng, Palworld cũng không hề che dấu việc tựa game này “chế lại” loạt game Pokemon theo hướng châm biếm. Tuy nhiên với thành công rực rỡ hiện tại của Palworld, các fan Pokemon đang tỏ ra bất bình với việc game này sao chép mọi thứ quá giống với Pokemon.

Theo họ thì Palworld đã quá lười biếng và đạo nhái trắng trợn Pokemon thay vì thực sự lấy cảm hứng. Cộng đồng đã thu thập tất cả bằng chứng cho thấy Palworld nhái lại thiết kế Pokemon nhiều đến thế nào. Nhiều người tin rằng khả năng cao nhà phát triển Pocketpair đã sử dụng AI để thiết kế game, dẫn đến tình trạng này. Không ít thậm chí đang kêu gọi Nintendo hay The Pokemon Company có hành động pháp lý cho trường hợp này.

Cụ thể thì cộng đồng đang nhắm tới sản phẩm trước đó của Pocketpair là AI: Art Imposter. Đây là 1 game tận dụng công cụ tạo ảnh qua AI làm cơ chế chính. Thậm chí bài đăng Twitter của CEO Pocketpair là Takuro Mizobe trước đó cũng liên tục đề cao việc tạo nội dung game qua công cụ tạo ảnh bằng AI.

Và đáng chú ý nhất là một bài đăng của CEO này hồi 2022 nói ông tin rằng các công cụ AI có thể đủ thông thạo để tránh “các vấn đề bản quyền”. Đó là chưa kể năm 2021 ông từng cho thấy cách AI có thể tạo thiết kế Pokemon mới.

Với cáo buộc sử dụng AI để thiết kế, hiện chưa có xác nhận chính thức. Dù vậy theo quy định mới từ Steam thì nhà phát triển sẽ phải công khai việc sử dụng AI nếu có và có thể Valve sẽ tiến hành điều tra nếu thấy cần thiết để đảm bảo tính minh bạch cho người dùng. Trước mắt thì Nintendo hay The Pokemon Company vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời