Palworld chính thức bắt đầu bị điều tra bởi chủ sở hữu Pokémon

Palworld chính thức bắt đầu bị điều tra bởi chủ sở hữu Pokémon

The Pokémon Company cho biết là đang điều tra Palworld với nghi vấn vi phạm bản quyền.

Hiện hiện tượng làng game đầu năm Palworld đã đạt 8 triệu bản bán ra và vẫn đang tiếp tục gây tranh cãi về vấn đề bản quyền khi bị cho là đạo nhái Pokemon. Giờ đây chủ sở hữu thương hiệu Pokemon là The Pokémon Company đã chính thức vào cuộc để điều tra nghi vấn vi phạm bản quyền.

Theo đó hôm thứ 5 vừa rồi, The Pokémon Company đã đưa ra thông báo chính thức rằng đang điều tra Palworld trước các cáo buộc vi phạm bản quyền.

“Chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc game của một công ty khác phát hành tháng 1 năm 2024. Chúng tôi không cho phép bất kì tài sản trí tuệ nào của thương hiệu Pokemon cho tựa game đó. Chúng tôi định điều tra và có phương án xử lý phù hợp để làm rõ bất kì hành vi vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ nào tới Pokemon”.

Palworld bị tố cáo đạo nhái Pokemon chủ yếu ở các mô hình Pal vốn khá giống các Pokemon. Bởi vậy nhiều người nghi ngờ rằng Palworld đã sử dụng trái phép mô hình 3D của Pokemon để áp dụng Palworld khi có quá nhiều mô hình trùng lặp với nhau. Nếu đúng là Palworld có lấy mô hình hay asset từ Pokemon thì đây có thể là sẽ là vụ kiện tranh chấp đáng chú nhất ngành game trong nhiều năm qua.

Hơn 10 năm trước, vụ kiện giữa Silicon Knights và Epic Games kết thúc với việc Silicon Knights bị phát hiện sử dụng trái phép code của Unreal Engine 3 trong tựa game Too Human, bởi vậy hãng phải đền bù hàng chục triệu USD cũng như tiêu hủy toàn bộ các bản game Too Human chưa được bán ra. Điều này dẫn đến việc hãng phá sản vài năm sau đó.

Trước đó thì CEO Pocketpair đã lên tiếng cam kết rằng Palworld đã được kiểm duyệt pháp lý đầy đủ và không lo gì về bản quyền.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời