Palworld là game thứ 2 trong lịch sử Steam đạt 2 triệu người online sau PUBG

Palworld là game thứ 2 trong lịch sử Steam đạt 2 triệu người online sau PUBG

Palworld đạt 2 triệu người online trên Steam, là game duy nhất đạt mốc này trong 7 năm qua.

Palworld, tựa game Pokemon với súng ra mắt đầu năm nay đang cho thấy sức tăng trưởng khủng khiếp và không có dấu hiệu chậm lại của nó. Chỉ trong vài ngày ra mắt, game liên tục đạt các kỉ lục mới cả về doanh thu và lượng người chơi. Và giờ đây rất có thể game sẽ trở thành tựa game đông người chơi nhất lịch sử Steam trong thời gian tới.

Theo đó Palworld vừa chính thức đạt cột mốc 2 triệu người cùng online trong game chỉ một lúc trước. Trong lịch sử của Steam, chỉ có duy nhất một game khác làm được điều này. Đó là PlayerUnknown’s Battlegrounds hay còn gọi là PUBG hồi năm 2017, thú vị thay cũng là một game Early Access bất ngờ thăng hoa và trở thành hiện tượng toàn cầu năm đó, tương tự Palworld hiện nay. Như vậy suốt 7 năm qua, không phải một tựa game online đình đám hay siêu phẩm AAA nào đạt mốc này, thay vào đó là một game indie Early Access gần như không có quảng bá gì.

Trong khi PUBG hồi năm 2017 phải gần 1 năm sau ra mắt với đạt mốc 2 triệu người online thì Palworld đạt mốc này chỉ vài ngày sau khi phát hành. Vậy nên rất có thể Palworld sẽ vươn lên thế chỗ PUBG để là game đông người chơi nhất lịch sử Steam. Hiện PUBG là game duy nhất đạt mốc 3 triệu người cùng online trên Steam cũng trong năm 2017, đồng thời giữ vững kỉ lục đông người chơi nhất trên Steam trong 7 năm qua với 3.257.248 concurrent player.

Hiện nhà phát triển Pocketpair vẫn đang rất tích cực cập nhật và hoàn thiện game hơn nữa dựa trên phản hồi từ người chơi. Vậy nên với thành công như hiện tại, game rất có thể sẽ nhanh chóng rời Early Access và phát hành chính thức bản 1.0 trong thời gian không xa.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời