Palworld và Helldivers 2 như hai mặt của một đồng xu

Palworld và Helldivers 2 như hai mặt của một đồng xu

Palworld và Helldivers 2 đã đạt được thành công lớn trong những tháng gần đây, với chu kỳ phát triển và sẵn có tương ứng của họ khá giống nhau.

palworld-helldivers-2-

Công nghiệp trò chơi điện tử đã say mê với một số tựa game đáng ngạc nhiên gần đây, với sự ra mắt của Palworld và Helldivers 2 thu hút một lượng lớn sự chú ý. Ở cái nhìn ban đầu, cả hai tựa game này dường như rất khác biệt lẫn nhau, với một tựa game tập trung vào việc khám phá thoải mái và thuần phục các sinh vật hư cấu dễ thương, trong khi tựa game khác lại đưa người chơi tham gia vào một Cuộc Chiến Vũ Trụ tàn bạo chống lại lũ người ngoài hành tinh và robot.

Tuy nhiên, câu chuyện thành công đáng ngạc nhiên mà Palworld và Helldivers 2 đã viết ra rất giống nhau, cả hai đều khởi đầu các cuộc trò chuyện xoay quanh tính độc quyền của nền tảng và quay trở lại nguồn gốc của những gì người chơi thực sự muốn. Với cả hai trò chơi phá vỡ kỷ lục và vượt xa những kỳ vọng mà nhiều người đã đặt ra cho họ, Palworld và Helldivers 2 chia sẻ một mối liên kết sâu sắc đã được tạo ra thông qua những con đường khác nhau.

Palworld và Helldivers 2 chống lại các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp game

Sự ra mắt của Palworld vào ngày 19 tháng 1 đánh dấu sự bắt đầu của một hiện tượng trên khắp ngành công nghiệp, với trò chơi này nhanh chóng thu hút một lượng lớn người chơi trong những ngày đầu. Đáng kinh ngạc, Palworld đạt được số lượng người chơi đồng thời trên Steam lên đến 2,1 triệu trong tuần đầu tiên, đây là lần đạt đỉnh người chơi cao thứ hai trong lịch sử của Steam.

Mức độ thành công lớn này trở nên ngạc nhiên hơn khi Pocketpair, công ty đứng sau Palworld, không có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp trước đó. Pocketpair thực sự đã đạt được một số thành công với việc phát hành Craftopia vào năm 2020, với mức người chơi đồng thời trên Steam lên đến 26.000, nhưng không có một dự án trước đó của công ty nào gợi ý rằng Palworld sẽ có một sự hiện diện mạnh mẽ như vậy trong ngành công nghiệp.

Helldivers 2 đang ở trong tình cảnh tương tự do tựa game tiền nhiệm của nó được phát hành vào năm 2015, với thương hiệu này trở nên ít được biết đến trước khi tựa game mới nhất được phát hành vào ngày 8 tháng 2. Arrowhead Studios không có bất kỳ trò chơi nào khác sau Helldivers đầu tiên, làm cho số lượng người chơi lớn của Helldivers 2 cũng ấn tượng như Palworld.

Palworld và Helldivers 2 đều có lí do để mở rộng các nền tảng mới cho mình

Đáng chú ý, Palworld chỉ có sẵn trên Xbox và PC. Vấn đề tương tự này cũng đã xuất hiện với Helldivers 2, với trò chơi bỏ qua Xbox để phát hành trên PlayStation và PC, điều này có nghĩa là cả hai hệ máy chủ chính đã bỏ lỡ các tựa game cực kỳ phổ biến trong vài tháng qua. Helldivers 2 đặc biệt đã khởi đầu một cuộc đối thoại lan rộng về tính độc quyền của console, với các fan muốn có càng nhiều người chơi tham gia vào cuộc chiến vũ trụ, tạo nên một cầu nối hiếm hoi giữa cộng đồng người chơi của Xbox và PlayStation.

Yếu tố quan trọng khác của sự thành công của PalworldHelldivers 2 là giá cả, với giá của Palworld là $29.99 và của Helldivers 2 là $34.99. Với hầu hết các tựa game AAA hiện nay có giá $70 cho phiên bản tiêu chuẩn của họ trên toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi, những giá cả tương đối rẻ của Palworld và Helldivers 2 đã làm mới mẻ. Các bước đi mạnh mẽ mà cả hai tựa game đã thực hiện để rời xa các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp rõ ràng đã thanh toán, với Palworld và Helldivers 2 cùng một lúc vươn lên đỉnh của ngành công nghiệp thông qua tính phổ biến, nội dung phong phú và sự sẵn có trên các nền tảng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời