PETA bày tỏ quan ngại về “quyền động vật” trong Palworld

PETA bày tỏ quan ngại về “quyền động vật” trong Palworld

PETA cho biết quyền động vật trong Palworld đang không được chú trọng và đưa ra nhiều đề nghị.

Tựa game Palworld thời gian qua bên cạnh thành công rực rỡ thì cũng gặp phải vô số tranh cãi như đạo nhái hay sử dụng AI phát triển game. Mới đây tựa game Pokemon với súng vừa tiếp tục nhận phải tranh cãi mới nội dung vô cùng kì quái. Theo đó PETA đang tố cáo game nay cổ xúy hành vi ngược đãi động vật.

Theo đó nếu bạn chưa chưa Palworld thì cứ hiểu rằng bạn có thể tấn công các Pal trong game bằng cả súng ống lẫn vũ khí cận chiến. Bên cạnh việc tàn sát động vật, bạn có buộc chúng vào trại lao động để phục vụ bạn, cần thiết bạn có thể tiêu diệt những con nào “kém hiệu quả” rồi nấu chúng cho lũ còn lại ăn và tiếp tục làm việc.

Đương nhiên nỗi khổ của lũ động vật viễn tưởng trong thế giới ảo đã động lòng PETA. Tổ chức này đang kiến nghị game bổ sung hướng dẫn cho người ăn chay.

“PETA đã nghe được rằng nhiều fan Palworld không ăn các Pal và muốn tạo ra chỉ dẫn ăn chay trong game. Hiện đang đang là tháng 1 ăn chay (Veganuary), game thủ muốn giúp động vật bằng việc ăn chay trong thế giới game của họ và ngoài đời”. Người phát ngôn PETA cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên PETA đi quan ngại quyền động vật trong game, thậm chí động vật có ảo và viễn tưởng đến đâu. Trước đây tổ chức này từng quan ngại quyền động vật trong Dragon Age: Inquisition, đúng như tên gọi của game, rồng là động vật cần được quan tâm bảo vệ theo PETA.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời