Phần 2 của The Social Network sẽ về tác động của Facebook đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hồi năm 2021

Phần 2 của The Social Network sẽ về tác động của Facebook đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hồi năm 2021

Bộ phim The Social Network 2 vẫn đang được triển khai và biên kịch muốn khai thác tác động của Facebook đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hồi năm 2021.

Phần 2 của The Social Network sẽ về tác động của Facebook đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hồi năm 2021

Bộ phim The Social Network ra mắt hồi năm 2010 đến nay vẫn được coi là một trong những phim hay nhất biopic hay nhất lịch sử cũng như là phim xuất sắc nhất của đạo diện lừng danh David Fincher. Nội dung của phim xoay quanh thời kì còn học tại Havard của Mark Zuckerberg cũng như sự ra đời của nền tảng mạng xã hội Facebook.

Giờ đây, 14 năm sau phần 1, phần 2 của phim đang được triển khai. Biên kịch Aaron Sorkin trong buổi phỏng vấn với The Town podcast cho biết:

“Tôi sẽ viết về điều này. Tôi đổ lỗi Facebook cho vụ việc 6/1. Facebook là thứ cùng những thứ khác, điều chỉnh thuật toán của nó để quảng bá về các tư liệu gây tranh cãi nhất có thể vì đó là cách nó tăng tương tác.” Phần 2 của The Social Network sẽ về tác động của Facebook đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hồi năm 2021

Theo đó nếu bạn đọc còn nhớ thì hôm 6/1/2021, do việc Joe Biden thẳng cử tổng thống Mỹ, hàng nghìn người ủng hộ ông Donald Trump đã tụ tập bên ngoài Đồi Capitol để biểu tình phản đối kết quả bầu cử. Sau đó họ đã xông vào trong tòa nhà chính phủ này để tìm cách ngăn chặn kết quả bầu cử trước khi nó được thông qua, gây ra một vụ bạo động chưa từng có trong lịch sử Mỹ.

Các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là FB bị cho là thủ phạm chính trong vụ việc này bởi nó không hề tìm cách ngăn chặn việc lan truyền thông tin kích động dẫn đến vụ việc, thậm chí thuật toán của nó còn giúp các thông tin đó trở nên thịnh hành hơn, lôi kéo thêm nhiều người tham gia vụ việc. Dù vậy FB cũng thực sự có nỗ lực ngăn chặn khi vụ việc xảy ra để giảm thiểu hậu quả.

Hiện chưa có thông tin nào khác về The Social Network 2.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời