Phần mềm chống hack Vanguard của LMHT bị cho là gây nguy hại cho máy tính game thủ

Phần mềm chống hack Vanguard của LMHT bị cho là gây nguy hại cho máy tính game thủ

Phần mềm chống hack Vanguard của Riot Games mới được cập nhật cho LMHT bị cho là gây nguy hại cho máy tính game thủ.

Phần mềm chống hack Vanguard của Liên Minh Huyền Thoại bị cho là gây nguy hại cho máy tính game thủ

Kể từ khi tựa game FPS Valorant ra mắt, phần mềm chống hack cấp độ kernel Vanguard của Riot Games đã gây nhiều tranh. Nhiều người tố cáo đây là phần mềm gián điệp bởi quyền và khả năng khả năng truy cập của nó đối với máy tính cá nhân, đặc biệt là với việc Tencent, một công ty game Trung Quốc đang là công ty mẹ của Riots. Dù vậy thì cũng khó mà phủ nhận độ hiệu quả của Vanguard trong việc chống gian lận, dù sau thì giờ đây các hãng game cũng đang sử dụng phần mềm chống hack cấp độ kernel khá phổ biển, điển hình như Ricochet của Call of Duty.

Hôm 5/1 vừa qua, Riot đã chính thức cập nhật Vanguard cho LMHT với bản patch 14.9. Tuy nhiên ngay sau đó vô số người chơi đã lên TwitterReddit, cho biết Vanguard gây hư hại nghiêm trọng cho máy tính của họ, làm rối loạn hệ thống nội bộ của máy và thậm chí là khiến máy tính hoàn toàn không thể hoạt động trở lại.

Hiện youtuber LMHT Nick ‘LS’ De Cesare vô cùng nổi tiếng cũng cho biết 2 máy tính của anh đã bị hư hại hoàn toàn, đồng thời cảnh báo cộng đồng về tình trạng của LOL hiện nay. Trước mắt thì anh cho biết là đã sửa được 1 máy tính, nhưng chiếc còn lại vẫn chưa lành lặn. Youtuber Mutahar (SomeOrdinaryGamers) cũng lên tiếng cho biết anh không tin tưởng Vanguard hay Riot Games.

 

Dù vậy thì chuyên gia về chống gian lận Matt ‘K30’ Paoletti lên Reddit cho biết Vanguard có vẻ không phải là nguyên nhân cho tình trạng hiện nay. Vậy nhưng nhiều người đang tố cáo là Riot Games, đặc biệt là các mod Reddit của và LOL đang cố gắng xóa bỏ các thông tin, bình luận hay bàn tán gì về Vanguard của LOL hiện nay, cho thấy có vẻ Riot biết về tình hình nhưng đang muốn chối bỏ nó.

Vanguard vốn là phần mềm chống gian lận cho Valorant suốt những năm vừa qua và chưa bao giờ nảy sinh vấn đề như với LMHT như hiện nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời