Phát ngôn phân biệt chủng tộc của nhà đầu tư Disney gây tranh cãi

Phát ngôn phân biệt chủng tộc của nhà đầu tư Disney gây tranh cãi

Nelson Peltz, nhà đầu tư của Disney vừa cho biết ông không cần các phim Marvel với dàn diễn viên toàn người da đen hay nữ giới.

Nhà đầu tư của Disney bị chỉ trích vì nói là không cần phim Marvel với toàn diễn viên nữ hay da đen

Các phim Marvel cũng như các sản phẩm giải trí những năm qua của Disney đều đề cao tính đa dạng sắc tộc và giới tính. Bởi vậy mà việc người da màu hay phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong các phim của hãng ngày càng phổ biến hơn. Dù vậy thì với việc chất lượng phim ảnh từ Disney tụt dốc mạnh trong những năm qua, người ta đặt câu hỏi về việc liệu hãng có quá chú trọng việc đa dạng hóa thay vì tập trung làm phim đáng xem không.

Mới đây nhà đầu tư Nelson Pelt của Disney khi được phỏng vấn đã lên tiếng phê bình các phim của hãng là quá “woke”.

“Tại sao tôi phải có một phim Marvel toàn nữ? Không phải là tôi có vấn đề gì với phụ nữ, nhưng tại sao tôi phải làm thế? Tại sao tôi không thể có Marvels có cả 2? Tại sao tôi cần một dàn diễn viên toàn người da đen?”

Nhà đầu tư của Disney bị chỉ trích vì nói là không cần phim Marvel với toàn diễn viên nữ hay da đen

Phát biểu của vị tỉ phú 81 tuổi được cho là nhắm vào Black Panther và The Marvels. Trong khi Black Panther thành công lớn về chuyên môn và đạt 1,3 tỉ USD thì The Marvels bị chê là quá nhàm chán và là phim lỗ nặng nhất của MCU cho đến nay. Bởi vậy có lẽ phát biểu của Nelson Pelt nhắm cụ thể vào The Marvels khi ông không hài lòng về doanh thu của nó.

Hiện thì phát biểu trên của Nelson Pelt đang bị cộng đồng, đặc biệt là các fan Marvel chỉ trích dữ dội. Lí do bởi Black Panther lấy bối cảnh một nước châu Phi nên diễn viên chính toàn là người da đen là điều hợp lý. Đồng thời The Marvels cũng toàn các nhân vật vốn đã là nữ trong nguyên tác truyện tranh, theo họ thì phim không có gì sai nếu vẫn để đội Marvels này toàn là nữ.

Nhiều người cho biết là họ mừng vì những nhà đầu tư như Nelson Pelt không thể tham gia can thiệp được vào khâu sáng tạo, dù vậy thì vẫn có quan ngại bởi các cổ đông và nhà đâu tư lớn vẫn có thể gây áp lực để Disney theo hướng họ mong muốn nếu hãng không đạt kết quả hài lòng..

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời