Phiên bản phụ của trò chơi chiến thuật Stellaris quyết định đổi tên mới là Nexus 5X

Phiên bản phụ của trò chơi chiến thuật Stellaris quyết định đổi tên mới là Nexus 5X

Mặc dù đã trải qua nhiều tháng trong giai đoạn Early Access trên Steam và nhận được hàng trăm đánh giá tích cực từ người chơi, Stellaris Nexus không còn tồn tại nữa. Thay vào đó, dự án phụ này sẽ thực hiện một bước đi hiếm hoi là đổi thương hiệu, loại bỏ hoàn toàn thương hiệu Stellaris để ra mắt với một cái tên mới.

Phiên bản phụ của trò chơi chiến thuật Stellaris quyết định đổi tên mới là Nexus 5X

Được công bố vào năm ngoái với tư cách là phiên bản nhanh hơn của thể loại game 4X, dự án này hiện sẽ được gọi là Nexus 5X (chữ “X” thứ năm là viết tắt của “eXpress”).

Giám đốc studio Whataboy Games, Dax Ginn cho biết: “Mục đích chính của Early Access là để tìm ra những gì hiệu quả trong trò chơi của bạn và những gì cần cải thiện – và bài học lớn đối với chúng tôi là tên của trò chơi cần phải hay hơn.”

“Mặc dù các phe phái và lãnh đạo xuất hiện trong trò chơi được lấy cảm hứng từ thế giới Stellaris, nhưng chúng tôi chưa bao giờ có ý định thiết kế một trò chơi có thể được coi là ‘Stellaris rút gọn’ – đó không phải là điều mà thiết kế cốt lõi của trò chơi này hướng đến.”

“Thay vào đó, trọng tâm của chúng tôi là tạo ra nhiều phương thức chiến thuật để người chơi tương tác với nhau, phản ánh loại ‘phản ứng hóa học’ mà chúng tôi thấy xung quanh một trò chơi hội đồng bàn cờ vào đêm chơi game,” Ginn tiếp tục, liệt kê việc thành lập liên minh, đâm sau lưng, trục lợi lẫn nhau và sự phản bội – những điều khiến cho đêm chơi game trở nên đáng nhớ.

Thật vậy, ý tưởng cốt lõi là một trò chơi Nexus 5X có thể hoàn thành trong khoảng một giờ cũng mang lại cảm giác giống như đã cùng nhau trải nghiệm một game chiến thuật mạng xã hội điển hình.

“Trong phản hồi và phản ứng mà chúng tôi nhận thấy từ người chơi, chúng tôi có cảm giác rất mạnh rằng điều mà người chơi thích thú là cảm giác ‘trò chơi hội đồng kỹ thuật số’ cạnh tranh của nó,” Ginn lưu ý.

Việc bổ sung yếu tố “express” – và nhấn mạnh nó trong tiêu đề của trò chơi – được thiết kế để giải thích rõ ràng hơn rằng nó vẫn tuân theo các nguyên tắc cốt lõi của thể loại game 4X – khám phá, khai thác, mở rộng, tiêu diệt – với thời lượng cho phép trải nghiệm chiến thuật “từ đầu đến cuối” dễ tiếp cận hơn.

Phiên bản phụ của trò chơi chiến thuật Stellaris quyết định đổi tên mới là Nexus 5X

“Sự tập trung về cả thời gian và cơ chế khiến cho một trò chơi nhiều người chơi 5X phù hợp hơn cho các phiên chơi nhiều người cùng lúc hoặc ‘chiến thuật xã hội’,” Ginn nói tiếp. “Không phải lúc nào những gì xảy ra trên bàn cờ cũng là điều bạn thấy mình nói đến một tuần sau đó, thông thường thì đó là sự ăn ý giữa các người chơi tạo nên những điểm nhấn của buổi tối.

“Chúng tôi muốn thiết kế một trò chơi điện tử làm tăng cao tất cả những căng thẳng ‘đêm chơi game’ giữa các game thủ trong khi vẫn mang lại tất cả chiều sâu chiến lược mà người chơi mong đợi từ một tựa game 4X đầy đủ.”

Cuối cùng, Ginn xác nhận rằng bối cảnh của Nexus 5X trong vũ trụ Stellaris sẽ không thay đổi, ngay cả khi nó đang bị giảm đi tầm quan trọng với tiêu đề mới của trò chơi.

“Stellaris là một bối cảnh mơ ước cho một tựa game 4X khoa học viễn tưởng,” Ginn kết luận. “Trò chơi vẫn lấy bối cảnh trong vũ trụ Stellaris, [nhưng] việc đổi tên phản ánh sự thay đổi trọng tâm mà chúng tôi đã thấy giữa những người chơi trong Early Access, chuyển từ quan niệm trước đây về trò chơi này là ‘Stellaris rút gọn’ sang một trò chơi ‘4X nhanh / Chiến thuật xã hội’ hơn nhiều.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời