Phim Joker 2 sẽ có kinh phí lên đến 200 triệu USD

Phim Joker 2 sẽ có kinh phí lên đến 200 triệu USD

Joker 2 dự kiến có kinh phí lên tới 200 triệu USD, ngang ngửa các bom tấn của Marvel.

Năm 2024 này đánh dấu sự trở lại của Joaquin Phoenix với vai diễn Joker kinh điển hồi năm 2019 trong Joker: Folie à Deux. Và sau thành công ngoài sức tưởng tượng của phần 1, Joker 2 hiện đang là một trong những phim được đón chờ nhất năm nay, vậy nên có vẻ như WB cũng muốn chơi lớn với phần 2 này.

Theo báo cáo mới đây từ Variety thì kinh phí sản xuất của Joker: Folie à Deux lên tới 200 triệu USD, nghĩa là ngang ngửa các bom tấn của Marvel, DC cũng như các phim quy mô lớn và sử dụng nhiều CGI. Con số này gần gấp 4 lần kinh phí phần 1 của Joker vốn chỉ vỏn vẹn 60 triệu USD. Theo đó nam chính Joaquin Phoenix được trả 20 triệu USD thù lao và Lady Gaga vốn sẽ vào vai Harley Quinn cũng được trả tới 12 triệu USD.

Việc Joker 2 được đầu tư lớn đến vậy cũng không quá khó hiểu. Phần 1 hồi năm 2019 vốn có kinh phí cực thấp nhưng thu về hơn 1 tỉ USD toàn cầu và được đề cử cũng như nhận rất nhiều giải Oscar. Vậy nên WB mạnh tay đầu tư lớn cho phần 2 cũng dễ hiểu.

Bản thân các phim mang tính nghệ thuật hàn lâm cao giờ đây cũng đang ngay một đắt đỏ như phim bom tấn, dù cho thường không thể có doanh thu cao bằng các phim giải trí thương mại thông thường đó. Điển hình nhất chính là Killer of the Flower Moon vừa qua của Martin Scorsese với kinh phí cũng cũng 200 triệu USD. Nhưng với Joker 2 thì hẳn WB cũng muốn phim tiếp tục đạt hơn 1 tỉ USD hoặc vượt xa con số đó.

Joker: Folie à Deux dự kiến công chiếu vào 4/10 tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời