Phim Street Fighter (1994) vẫn mang về cả chục triệu yen cho Capcom mỗi năm

Phim Street Fighter (1994) vẫn mang về cả chục triệu yen cho Capcom mỗi năm

Capcom vừa tiết lộ việc bộ phim Street Fighter (1994) vẫn đang tiếp tục kiếm tiền đều đặn cho hãng sau 30 năm.

Phim Street Fighter (1994) vẫn mang về cả chục triệu yen cho Capcom mỗi năm

Năm 2024 này sẽ là kỉ niệm 30 năm ngày ra mắt của bộ phim Street Fighter (1994) với Jean-Claude Van Damme thủ vai chính một trong những phim điện ảnh ăn theo game đầu tiên của Hollywood. Mặc cho việc bị chê bai thậm tệ bởi giới phê bình và khán giả lúc ra mắt, phim là một chiến thắng tuyệt đối về mặt thương mại khi không những bội thu ngoài rạp chiếu mà còn thu về hàng trăm triệu USD qua băng đĩa và truyền hình. Đến nay đây vẫn là một trong những phim dở yêu thích (guilty pleasure) của không ít người bởi tính giải trí vô cùng cao của nó, tương tự Mortal Kombat (1995).

Giờ đây sau 30 năm, bộ phim này vẫn đang kiếm về không ít tiền cho Capcom mỗi năm. Theo đó thì trong đợt báo cáo với cổ đông vừa qua, Capcom cho biết bộ phim hành động này vẫn thu về cho hãng hàng chục triệu yen mỗi năm. Cũng cần lưu ý một chút là 10 triệu yen chỉ tương đương hơn 62.000 USD, nên doanh thu hàng năm của phim này cũng hẳn là cao lắm.

Dù sau thì đây cũng là một khoản thu đều đặn và khá ổn định. Capcom cũng sử dụng nó làm ví dụ cho cách kiếm tiền thương hiệu khi bàn về phim anime Onimusha ra mắt trên Netflix hồi 2023.

Thành công thương mại của bộ phim Street Fighter đầu tiên vốn cũng khiến Capcom muốn triển khai phần 2 trong suốt hàng thập kỉ qua. Hồi tháng 4 năm ngoái Legendary Pictures đã có được bản quyền làm phim SF tiếp theo, hiện các bên đang cố gắng để triển khai sản xuất phim sớm nhất có thể.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời