PlayStation mạnh tay đầu tư vào châu Phi

PlayStation mạnh tay đầu tư vào châu Phi

Sony PlayStation đang có tham vọng phát triển trên phạm vi toàn cầu khi đổ tiền đầu tư vào châu Phi.

Những năm qua Sony PlayStation đã mạnh tay đầu tư vào các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ,… nhiều hơn với tham vọng mở rộng thị trường ra toàn cầu. Và giờ đây như một điều đương nhiên, PlayStation đang hướng tới thị trường châu Phi đầy tiềm năng.

Theo đài CNBC thì PlayStation đã vừa đầu tư vào nhà phát hành game di động Carry1st tại Cape Town, Nam Phi.

“Những công ty lớn như Sony vốn có chỗ đứng vững chắc tại các hạng nhất và hạng 2 đã bắt đầu nghĩ về nơi tiếp theo có hàng tỉ khách hàng và game thủ sẽ là ở đâu, sáng kiến của chúng tôi đó là châu Phi là thị trường hàng đầu đó. Chúng tôi tin chắc rằng có cơ hội lớn chưa được nhìn nhận đúng mức cho console tại châu Phi.” Cordell Robbin-Coker, nhà sáng lập và CEO của Carry1st cho biết.

Hiện chưa rõ sự hợp tác giữa 2 bên là như thế nào. Vậy những bài báo có nêu rằng 2 bên vẫn đang trong giai đoạn khám phá tiềm năng. Vậy nên có vẻ PlayStation đang xem xem Carry1s sẽ giúp nâng cao doanh số console tại lục địa này như thế nào. Carry1st cũng vận hành một hệ thống giao dịch tại đây có tên Pay1st, nó được cho là có thể sử dụng để giúp mua bán DLC và microtransaction trong game.

Thêm vào đó bên cạnh việc làm việc với Activision để đưa các game phương Tây về phát hành tại châu Phi, Pay1st cũng được cho là đang triển khai một dự án game mới do chính hãng sản xuất.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời