Pokemon GO ghi nhận sự sụt giảm lớn về doanh thu hàng năm

Pokemon GO ghi nhận sự sụt giảm lớn về doanh thu hàng năm

Một báo cáo mới tiết lộ thông tin về doanh thu hàng năm của Pokemon GO, và thông tin này có thể là tin tức không tốt cho trò chơi của Niantic.

pokemon-go-reportedly-had-major-annual-revenue-drop (2)

Một báo cáo được phát hành bởi Statista đã tiết lộ rằng Pokemon GO đã thu về 566,38 triệu đô la vào năm 2023, với sự giảm doanh thu được cho là. Pokemon GO được phát hành vào năm 2016 và trở thành một thành công lớn bằng cách biến người chơi thành những huấn luyện viên thực sự. Kể từ đó, Pokemon GO đã trải qua nhiều thay đổi, và mặc dù không còn là một thành công như trước, trò chơi của Niantic vẫn có một cơ sở người chơi hoạt động và là một tên tuổi nổi bật trong thị trường trò chơi di động.

Để duy trì sự quan trọng này, Niantic hỗ trợ Pokemon GO bằng cách cập nhật thường xuyên để thêm tính năng mới vào trò chơi. Một ví dụ là Pokedex của trò chơi, vẫn tiếp tục mở rộng, mới đây nhất là việc thêm Pokemon Scarlet và Violet. Năm ngoái, Pokemon GO đã nhận được các tính năng gameplay được mong chờ như Shadow Raids, Party Play cho phép huấn luyện viên hợp tác với bạn bè của họ, và một loạt các sự kiện mới. Nổi tiếng với việc Pokemon GO hoạt động tích cực để giữ người chơi tham gia, nhưng một báo cáo mới cho thấy rằng những nỗ lực của Niantic có thể không đạt được kết quả tốt nhất.

Như báo cáo của Statista, Pokemon GO đã có doanh thu toàn cầu là 566,38 triệu đô la trong năm ngoái. Theo biểu đồ được phát hành bởi trang web, Pokemon GO đã gặp một sự giảm đáng kể so với các năm trước, khiến trò chơi của Niantic đạt mức thấp nhất kể từ 444,75 triệu đô la được tạo ra vào năm 2017. So với đó, Statista báo cáo rằng Pokemon GO kiếm được 655,24 triệu đô la vào năm 2022, trong khi năm 2020 là năm tốt nhất về mặt tài chính cho Pokemon GO, với trò chơi kiếm được 908,94 triệu đô la.

Sự Sụt Giảm Về Doanh Thu của Pokemon GO

pokemon-go-tajemnicza-polska-min (1)

Sự giảm sút về doanh thu của Pokemon GO đến trong một năm mà trò chơi thực tế tăng cường đã đưa ra một trong những quyết định gây tranh cãi nhất của mình với việc tăng giá của Remote Passes. Một điều chỉnh khác chia rẽ cộng đồng là việc hạn chế việc sử dụng các passes này, dẫn đến sự giảm sút trong việc tham gia Remote Raids. Ra mắt vào năm 2020 giữa đại dịch Coronavirus, Remote Passes cho phép người chơi tiếp tục chơi Pokemon GO từ an toàn của nhà của họ. Một thay đổi khác được thực hiện vào năm 2023 mà khiến các người chơi Pokemon GO bực bội là Niantic tăng giá PokeCoins mà không có cảnh báo trước.

Các thay đổi trong lợi nhuận của trò chơi không phải là điều hiếm, vì các yếu tố ảnh hưởng đến các con số, như lạm phát và các điều chỉnh được thực hiện bởi các nhà phát triển. Trong trường hợp của trò chơi của Niantic, đó là một điều có thể khiến người chơi đặt ra câu hỏi liệu việc chơi Pokemon GO trong năm 2024 có còn đáng giá không. Mặc dù thông tin được phát hành bởi Statista tạo ra một hình ảnh tiêu cực về trò chơi, Pokemon GO vẫn tiếp tục tồn tại trong năm thứ tám với nội dung và tính năng mới để giữ trò chơi của mình trở nên thú vị.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời